► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 30 (Mở rộng)

Ngày xuất bản: 13/04/2020 5:22:00 CH

 Sáng ngày 13/4/2020), Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 30 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2020, cho ý kiến vào kịch bản phát triển kinh tế - xã hội ứng phó với dịch covid 19, đồng thời xem xét quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.  Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Dự Hội nghị về phía điểm cầu thành phố Yên Bái, có các đồng chí Đỗ Đức Minh, Bí Thư thành ủy Yên Bái, Đỗ Văn Nghị, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy, Hoàng Xuân Đán, UVBTV, Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự còn có Thường trực HĐND, UBND thành phố, Lãnh đạo Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền thành phố, phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố và Công an thành phố Yên Bái.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Yên Bái ủng hộ Qũy phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Yên Bái

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh: Đây là Hội nghị BCH tỉnh ủy, lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các sở, ban ngành, địa phương trong toàn tỉnh. Diễn ra trong bối cảnh tỉnh ta cùng cả nước đang quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVDID-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời cũng là thời điểm tỉnh đã và đang triển khai tháng hành động vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa ứng phó với những tác động khó khăn, ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội, nhưng vẫn quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đề ra. Trước yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra không cho phép chúng ta chậm trễ, do dự, chần chừ, chờ đợi, né tránh và sống chậm, làm việc chậm.Vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy  yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương phải thực sự thay đổi tư duy, suy nghĩ để nhanh nhạy, sáng tạo, linh hoạt và thích ứng hơn nữa nhằm chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho kịch bản tăng trưởng trong năm 2020 và trước mắt là nhiệm vụ quý II/2020.

 Tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Thống, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh đã trình bày báo cáo tóm tắt nhiệm vụ trong quý I: Trong bối cảnh khó khăn chung cảu cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, song tỉnh Yên Bái đã đạt được những kết quả tích cực. Với sự vào cuộc cua rcar hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân chung sức đồng lòng, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành của Đảng, Chính phủ và cáp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, một số chỉ tiêu đều được duy trì và có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Tỉnh đã chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội cơ sở và đại hội các đảng bộ trực thuộc phù hợp với điều kiện thực tế và diễn biến tình hình dịch bệnh covid 19. Hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu thảo luận đánh giá kết quả đã đạt được trong quý I năm 2020, đồng thời kiến nghị những giải pháp tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid 19.

Phát biểu, báo cáo đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ trong Quý I/2020 của thành phố Yên Bái, đồng chí Đỗ Đức Minh, Bí Thư Thành ủy nêu rõ: Song song với tập trung triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, thành phố Yên Bái đã triển khai nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với tinh thần không lơ là, chủ quan, công tác tuyên truyền đã được thành phố tập trung triển khai thường xuyên, liên tục, các ban ngành, đoàn thể địa phương đã vào cuộc rất quyết liệt, đặc biệt là vai trò của các thôn, tổ dân phố trong việc tuyên truyền giãn cách xã hội rất hiệu quả.  Đến nay, nhân dân thành phố rất đồng tình, chấp hành nghiêm túc về công tác phòng, chống dịch bệnh. Thành phố đã tập trung chỉ đạo nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh, đến ngày 13/4 đã xử lý 105 trường hợp vi phạm. Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, trong quý I các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều cơ bản đạt khá theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tuy nhiên do tác động của dịch Covid-19, thành phố có 5/37 chỉ tiêu bị ảnh hưởng lớn như: Chỉ tiêu về tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, giá trị hàng hóa xuất khẩu, số lao động được tạo việc làm mới, doanh thu dịch vụ du lịch và chỉ tiêu thu Ngân sách. Để chủ động và có phương án khắc phục hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế trong năm 2020, thành phố đã xây dựng kịch bản điều hành kinh tế - xã hội theo 3 tình huống ứng phó với tình hình dịch bệnh.

Dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh về “Ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và làm nhà cho người có công, người nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái”. Các đồng chí tham dự Hội nghị tại điểm cầu thành phố đã tham gia ủng hộ quỹ được 15 triệu đồng.

                                               

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)