► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị Tổng kết công tác giảm nghèo, đào tạo nghề theo Quyết định 1956 và pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 2018.

Ngày xuất bản: 18/12/2018 6:54:00 CH

 Chiều ngày 17/12/2018, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác giảm nghèo, đào tạo nghề theo Quyết định 1956 và Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; thành viên BCĐ công tác giảm nghèo của thành phố; Lãnh đạo và cán bộ LĐ-TB-XH 17 xã, phường trên địa bàn.

 

Toàn cảnh hội nghị

 Ngay từ đầu năm thành phố Yên Bái đã ban hành kế hoạch chỉ đạo thực hiện triển khai chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, thăm tặng quà gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết, triển khai tháng hành động vì trẻ em...Đối với lĩnh vực lao động - việc làm và dạy nghề, trong năm  thông qua các hoạt động hỗ trợ giải quyết việc làm, phát triển kinh tế xã hội, hỗ trợ tạo việc làm thông qua chương trình giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động. Nhờ vậy đã giải quyết việc làm cho 3.361 lao động, đạt 101% kế hoạch. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 72,6%, lao động qua đào tạo từ 3 tháng có văn bằng, chứng chỉ đạt 60,7%. Đối với lĩnh vực người có công, thành phố dã triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà người có công nhân dịp lễ, tết. Triển khai hỗ trợ làm nhà cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2 là 177 nhà với tổng số tiền 5 tỷ 600 triệu đồng. Đối với công tác giảm nghèo, thành phố đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo. Trong năm đã có 44 hộ nghèo, 24 hộ cận nghèo vay vốn với số tiền trên 1,1 tỷ đồng, 23 hộ mới thoát nghèo vay 950 triệu đồng phát triển kinh tế. Cùng với đó thành phố còn thực hiện  chính sách hỗ trợ hộ nghèo tham gia các đề án, dự án phát triển kinh tế, hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, cấp thẻ bảo hiểm y tế, chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo. Nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo trong năm qua giảm từ 3,33% xuống còn 2,69% vượt 128% so với kế hoạch.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2018,  năm 2019, thành phố Yên Bái sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, các cơ chế của tỉnh và thành phố về  lĩnh vực lao động, việc làm, người có công, giảm nghèo đến người dân. Phấn đấu giải quyết việc làm cho 3.360 lao động; tỷ lệ lao động qua đào tạo chung đạt 73,5%; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,23%; giải quyết kịp thời đầy đủ chế độ chính sách cho các đối tượng trong phạm vi quản lý.

 

Tin, ảnh: Việt Hà - Đào Hạnh (Trung tâm TT-VH thành phố)