► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương

Ngày xuất bản: 10/05/2019 2:28:00 CH

 Sáng 8/5/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị Báo cáo viên trưc tuyến các tỉnh ủy thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, tháng 5 năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Phuông, UVTƯ Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Mạnh Hùng, phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương. Về phía điểm cầu thành phố Yên Bái có đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư thường trực thành ủy, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, trưởng các phòng, ban, đoàn thể thành phố, báo cáo viên thành ủy và Bí thư, phó bí thư thường trực các xã, phường, đại diện báo cáo viên cơ sở.

 

Quang cảnh hội nghị ở điểm cầu thành phố Yên Bái

 Hội nghị trực tuyến  Báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc TƯ có 449 điểm cầu trên cả nước. Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe giáo sư Hoàng Chí Bảo, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thông tin về hoàn cảnh ra đời, nội dung cốt lõi và giá trị của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định, sau 50 năm, những tư tưởng cao quý của Bác trong Di chúc càng trở nên sáng rõ không chỉ đối với đồng bào trong nước mà còn đối với bạn bè quốc tế. Những nội dung về đoàn kết, thống nhất trong Đảng; quan tâm chăm lo xây dựng đào tạo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội... luôn được xem là những trọng điểm để các cấp, các ngành, địa phương quyết tâm thực hiện trong suốt 50 năm qua.Năm 2019, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm ngày Bác mất và 50 năm thực hiện Di chúc của Người cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng tự soi rọi lại mình, phấn đấu xây dựng đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh như di nguyện của Người.

Trước đó, các báo cáo viên đã được nghe Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ điểm qua một số kết quả nổi bật của ngành Giáo dục trong thời gian qua, một số vấn đề về thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, đội ngũ nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường, các vấn đề của giáo dục các cấp...Thông tin về “ Những điểm mới quan trọng của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của  Luật Giáo dục địa học và kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh, đại học, cao đẳng năm học 2019- 2020.”

 Kết luận Hội nghị, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị các báo cáo viên tiếp tục nghiên cứu, tuyên truyền các nội dung thông tin tại hội nghị đến các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, đ/c định hướng một số nội dung quan trọng cần trung tuyên truyền trong tháng 5 như Kết quả kỳ họp tháng 4 của Chính phủ, việc học tập quán triệt thực hiện Chỉ thị 32 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả đối ngoại ủa Đảng trong tình hình mới, đẩy mạnh Tuyên truyền kết quả 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị; tuyên truyên 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã…

 

 Tin, ảnh: Mai Linh - Minh Văn