► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội đồng Tư vấn tỉnh Yên Bái tham gia ý kiến về việc đạt tên 2 tuyến đường mới

Ngày xuất bản: 22/10/2019 2:08:00 CH

 Thành phố Yên Bái vừa tổ chức hội nghị xin ý kiến của Hội đồng tư vấn tỉnh Yên Bái về việc đạt tên 2 tuyến đường mới thuộc công trình cầu Bách Lẫu và cầu Tuần Quán. Tham gia Hội nghị có đầy đủ thành viên Hội đồng tư vấn của tỉnh. Về phía thành phố Yên Bái dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

 

Quảng cảnh hội nghị

Đề án đặt tên hai tuyến đường mới thuộc Công trình cầu Bách Lẫm và cầu Tuần Quán được xây dựng gồm 4 phần. Trong đó có sự cần thiết và căn cứ để xây dựng Đề án để đáp ứng theo kịp sự phát triển nhanh của hệ thống giao thông đường bộ. Việc đặt tên cho các tuyến đường nhằm góp phần làm tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính theo hướng văn minh, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa – xã hội. Đồng thời góp phấn giáo dục truyền thống lịch sử – văn hóa, lòng tự hào dân tộc. Đánh giá thực trạng cho thấy đây là 2 tuyến đường mới giữ vị trí quan trọng chiến lược trong mạng lưới giao thông đô thị của tỉnh Yên Bái nói chung và thành phố Yên Bái nói riêng. Đường qua cầu Bách Lẫm kết nối Quốc lộ 37 với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai được đề xuất đặt tên là đường Bách Lẫm. Đường thuộc công trình cầu Tuần Quán được đề xuất đặt tên là đường Tuần Quán. Qúa trình triển khai xây dựng đề án, thành phố Yên Bái đã triển khai nghiêm túc các bước theo quy định. Trong đó tập trung tổ chức lấy ý kiến tham gia của các cấp, các ngành, đơn vị liên quan. Đặc biệt là việc tổ chức họp, xin ý kiến của cán bộ, Đảng viên, nhân dân trên địa bàn nơi có tuyến đường đi qua. 100% đại biểu tham gia các hội nghị xin ý kiến đều nhất trí với nội dung đề án về việc đạt tên 2 tuyến đường mới là đường Tuần Quán và đường Bách Lẫm.

Tại Hội nghị của Hội đồng tư vấn lần này, các thành viên Hội đồng tư vấn của tỉnh đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến quý báu đóng góp cho Đề án. 100% thành viên Hội đồng đều nhất trí với phương án xây dựng của thành phố về việc đạt tên 2 tuyến đường mới Tuần Quán và Bách Lẫm. Đồng thời cũng đề xuất thành phố tiếp tục nghiên cứu, xây dựng kho dữ liệu tên đường cho các tuyến mới đang và sẽ được xây dựng trong tương lai. Về phía thành phố Yên Bái đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng tư vấn của tỉnh để hoàn thiện trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT&VH thành phố