► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đi thực tế sáng tác tại thành phố

Ngày xuất bản: 20/07/2019 10:46:00 SA

  Thực hiện chương trình phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật giữa thành phố Yên Bái và Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh Yên Bái, và để tạo điều kiện thâm nhập thực tế, ghi chép tư liệu và tạo cảm hứng sáng tác, ngày 18 và 19/7 các đồng chí lãnh đạo và hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái cùng với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố đã đi thực tế tại thành phố Yên Bái với chủ đề “Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II”.

 

Thắp hương tại Khu di tích lịch sử Nguyễn Thái Học

Đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nguyễn Thái Học - Nơi đây đã ghi dấu và an nghỉ của các chiến sỹ Việt Nam Quốc dân Đảng trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái năm 1930 với khẩu hiệu: “Không thành công, cũng thành nhân”, được tỉnh Yên Bái xây dựng từ năm 2001 và qua nhiều lần tu sửa và xây dựng mở rộng như ngày hôm nay. Cùng với đó, đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND phường Yên Ninh; xã Minh Bảo; xã Âu Lâu và được lãnh đạo các xã, phường thông qua báo cáo 6 tháng đầu năm. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng đều đạt và vượt so với kế hoạch của thành phố giao; Kế hoạch hành động 132, cũng như kế hoạch của Đảng ủy các xã, phường. Thay mặt Đoàn Văn học Nghệ thuật tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cám ơn lãnh đạo các xã, phường đã tạo điều kiện để đoàn xâm nhập thực tế, cũng tại các cuộc họp với các xã, phường thay mặt đoàn, đồng chí đã tặng các xã, phường các tác phẩm văn học của Hội vừa sáng tác và đạt giải cao tại các cuộc thi trong và ngoài tỉnh và logo biểu tượng của tỉnh Yên Bái.

 

Thăm và làm việc tại phường Yên Ninh

Tại phường Yên Ninh, đoàn đã được đến thăm gia đình anh Hà Tiến Hùng - Bí thư, tổ dân phố 12, là gia đình làm kinh tế giỏi, nuôi ba ba, mỗi năm cho thu nhập hơn nữa tỷ đồng, thăm và thắp hương tại đền Tuần Quán, ngôi đền có từ thế kỷ 15, thờ bà Lớn Tuần, hàng năm có hàng ngàn du khách và người dân trong thành phố tới thăm quan, đền được sắc phong đời nhà Lê - năm 1784, năm 1965 bị bom Mỹ đánh phá đền sập, năm 1996 được Nhà nước cho xây dựng lại; Tại xã Minh Bảo đoàn đã đến thăm mô hình chuỗi nuôi ong lấy mật của gia đình anh Cao Xuân Trung, 62 tuổi, thôn Bảo Yên, mỗi năm cho ra đời gần 1.500 lít mật đem lại nguồn thu nhập cao, là người được biết đến với biệt danh: “bỏ phố vào rừng” và thăm mô hình rau thủy canh của hộ gia đình anh Mai Văn Thọ, sinh 1992, thôn Bảo Thanh với 4.000 m2­  rau thủy canh; 500 m2 cà chua, chery - dâu tây. Tại xã Âu Lâu đoàn đã được lãnh đạo xã giới thiệu thăm quan mô hình rau sạch tại thôn Cống Đá, thăm Công ty may UNICO - Công ty đầu tiên tại Yên Bái có nhà ký túc xá cho công nhân trên địa bàn tỉnh.

Chuyến đi thực tế sáng tác tại thành phố là một hoạt động thiết thực, mang lại ấn tượng sâu sắc. Hy vọng, sau chuyến đi này các văn nghệ sỹ sẽ phát huy sức sáng tạo, có nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng, nghệ thuật cao, nhất là những sáng tác về chủ để “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Tin, ảnh: Đào Hạnh