► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội LHPN thành phố Yên Bái tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)

Ngày xuất bản: 20/10/2020 1:22:00 CH

 Ngày 20/10/2020, tại Hội trường Cơ quan Thành ủy, Hội LHPN thành phố Yên Bái đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Tới dự có các đồng chí: Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Hoàng Phương Thúy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Phùng Tiến Thanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện các tổ chức chính trị, xã hội thành phố và các bà, các mẹ, nguyên là lãnh đạo phụ nữ thành phố qua các thời kỳ cùng Chủ tịch Hội LHPN các phường, xã trong thành phố.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng phát triển và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam qua các thời kỳ. Trải qua 90 năm hoạt động, tổ chức hội đã không ngừng lớn mạnh đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, động viên cổ vũ chị em phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp, làm tốt chức năng đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang đó, trong những năm qua, Hội LHPN thành phố đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như trong công tác hội và phong trào phụ nữ. Nội dung phương thức hoạt động của hội được đổi mới theo phương hướng về cơ sở. Qua đó, đã phát huy được trí tuệ, sức mạnh tập thể, đa dạng hóa các hình thức tập hợp hội viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ phát triển kinh tế” và cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Hội phát động đã khích lệ, động viên các tầng lớp phụ nữ, phát huy truyền thống cần cù, năng động sáng tạo và đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp trong các tầng lớp hội viên phụ nữ thành phố và đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

 

Đồng chí Hoàng Phương Thúy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố

Phát biểu tại buổi gặp, các đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Hoàng Phương thúy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Hội LHPN thành phố đã đạt được trong thời gian qua và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm Hội LHPN thành phố cần thực hiện trong thời gian tới như: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố Yên Bái.

 

Các nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tổ chức công tác Hội được nhận Giấy khen

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 15 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp xuất sắc trong phong trào hoạt động công tác hội.

 

Thanh Nghị - Thu Hồng (Trung tâm TT và VH TP Yên Bái)