► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức “Chợ nhân đạo” đợt II, năm 2020

Ngày xuất bản: 15/06/2020 4:56:00 CH

 Sáng ngày 14/6/2020, tại nhà văn hóa phố Phúc Xuân, phường Nguyễn Phúc, Hội chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức “Chợ nhân đạo” đợt II, năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, UVBTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, cấp ủy chính quyền phường Nguyễn Phúc.

 

Chợ nhân đạo thu hút đông đảo các tầng lớp tham gia

Tiếp nối thành công của mô hình “Chợ nhân đạo” đã được Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức trước đó tại ở các xã, phường như Minh Bảo, Văn Phú, Yên Ninh, Hợp Minh. Với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” trong chương trình “Chợ nhân đạo” đợt II này Hội Chữ thập đỏ thành phố sẽ tiếp tục nêu cao vai trò là thành viên tích cực có trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid 19. Trong đó, trên hành trình “Dù bạn là ai, khi bạn cần chúng tôi có mặt, các cấp hội chữ thập đỏ thành phố Yên Bái sẽ đảm nhận vai trò là nòng cốt đầu mối, kết nối những tấm lòng hảo tâm, các tổ chức cá nhân để lan tỏa đến những người cần trợ giúp trong cộng đồng.

Mô hình Chợ nhân đạo đợt II, không chỉ tiếp tục hướng đến hỗ trợ nhóm đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, người già cô đơn, người già trên 65 tuổi, trường hợp người bị khuyết tật gặp khó khăn trong cuộc sống. Trong chương trình này, đối tượng hướng đến trợ giúp còn là những công nhân, lao động trong các nhà máy, doanh nghiệp, khu công nghiệp và  nhóm lao động tự do bị mất thu nhập gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid 19. Ngoài 100 suất quà gồm những  nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt được Hội chữ thập đỏ thành phố và phường hỗ trợ trao tặng cho các trường hợp yếu thế đặc biệt khó khăn.

Tham gia mô hình “Chợ nhân đạo”  đợt II các đối tượng sẽ được mua hàng với giá ưu đãi nhất, từ số tiền thu được Hội chữ thập đỏ thành phố tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình Chợ nhân đạo tại các xã, phường còn lại. Qua đó góp phần chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tăng cường hoạt động cứu trợ nhân đạo góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, lan tỏa các hoạt động nhân đạo bền vững tại địa phương.

                                               

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố)