► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái trao hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Ngày xuất bản: 17/04/2020 9:15:00 CH

 Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn của hộ nghèo, hộ cận nghèo do chịu ảnh ưởng của dịch bệnh Covid-19. Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái vừa phối hợp chính quyền và Hội Chữ thập đỏ phường Nam Cường trao nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trực tiếp đến thăm hỏi và trao quà cho hộ nghèo tại phường Nam Cường có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái, đại diện lãnh đạo chính quyền phường và cán bộ hội viên Hội Chữ thập đỏ phường.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở phường Nam Cường

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái đã hỗ trợ 2,9 tạ gạo để trao cho 29 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nam Cường. Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp Hội, Hội Chữ thập đỏ phường đã vận động các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân và nhà hảo tâm trên địa bàn phường tham gia hỗ trợ  hàng chục thùng mì tôm, 40 kg gạo và một số nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ cho 86 hộ hội viên nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá từ 150 đến gần 200 nghìn đồng/ suất. Cùng với, hỗ trợ về nhu yếu phẩm, các cấp Hội đã trao trên 500 khẩu trang, 50 chai nước sát khuẩn và tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

 Với việc kịp thời chia sẻ với những khó khăn của hộ nghèo, hộ cận nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 của các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái không chỉ phát huy “ tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Mà đây còn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để không gia đình nào thiếu đói, không để lại ai bị bỏ lại phía sau. Góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương cũng như tiếp thêm sức mạnh để cả xã hội cùng chung tay sớm đầy lùi dịch bệnh.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)