► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái: “Chợ nhân đạo” đợt II tại phường Nam Cường

Ngày xuất bản: 26/06/2020 1:14:00 CH

 Sáng ngày 26/6/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái đã phối hợp với phường Nam Cường tổ chức “Chợ nhân đạo” đợt II, năm 2020.

 

Quang cảnh chợ nhân đạo tại phường Nam Cường

Với tinh thần chủ động, linh hoạt theo phương châm “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.  Các cấp hội chữ thập đỏ thành phố đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, đầu mối kết nối các tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân để lan tỏa đến với những người cần sự giúp đỡ trong cộng đồng. Qua hơn 2 tháng triển khai mô hình “Chợ nhân đạo”, Hội chữ thập đỏ thành phố Yên Bái đã phối hợp tổ chức được 14 mô hình ở 14/15 xã, phường. Từ sự chung tay hỗ trợ của các cấp, các ngành, các tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn. Thông qua tổ chức mô hình “Chợ Nhân đạo” Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp với chính quyền cơ sở trao gần 2.000 suất quà gồm nhu yếu phẩm, có giá trị từ 100 đến trên 100 nghìn đồng/ suất để trao cho các trường hợp yếu thế, hộ nghèo, cận nghèo, công nhân lao động mất việc làm, gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

 

Nhân dân lựa chọn sản phẩm tại chợ nhân đạo phường Nam Cường

Việc tổ chức và nhân rộng mô hình “Chợ nhân đạo” không chỉ cổ vũ, phát huy, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái sự quan tâm, sẻ chia của toàn xã hội đối với người dân gặp khó khăn trong cuộc sống. Mà thông qua tổ chức “Chợ Nhân đạo”, nhằm kêu gọi và kết nối nhiều tấm lòng hảo tâm, chung tay chia sẻ với các trường hợp yếu thế trong cộng đồng và những công nhân lao động gặp khó khăn do dịch Covid 19, giúp họ sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống. Đây là mô hình hay, thiết thực cần được nhân rộng và duy trì thường xuyên, góp phần lan tỏa các hoạt động nhân đạo bền vững tại địa phương.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố)