► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hai cháu nhỏ mổ lợn đất ủng hộ “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19”

Ngày xuất bản: 30/03/2020 3:50:00 CH

 Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng nay (30/3/2020), tại UBND phường Hồng Hà, hai cháu Phạm Thanh Mai, Phạm Thanh Trúc thuộc Tổ dân phố Hồng Phong, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái đã mổ lợn đất đem toàn bộ số tiền kiết kiệm ăn sáng đến ủng hộ “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19”.

 

Buổi trao tiền ủng hộ "Quỹ phòng, chống dịch Covid- 19"

Được biết hai cháu Phạm Thanh Mai, Phạm Thanh Trúc là con ông Phạm Trọng Hòa, Tổ dân phố Hồng Phong, phường Hồng Hà là những học sinh ngoan, lễ phép được thầy cô và bạn bè quý trọng. Riêng cháu Phạm Thanh Mai, năm nay 9 tuổi luôn là học sinh xuất sắc, ngoan, lễ phép của trường Tiểu học Hồng Thái thành phố Yên Bái, rất tích cực trong các đợt ủng hộ đồng bào thiên tai, dịch họa của trường phát động, được thầy cô và bạn bè yêu mến, ngoài giờ đến lớp, khi ở nhà giúp bố mẹ bảo ban chăm sóc em gái của mình năm nay 4 tuổi đang theo học tại trường Mầm non Hoa Lan.

 

Hai em Phạm Thanh Mai và Phạm Thanh Trúc chụp ảnh cùng lãnh đạo phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái

Hôm nay, hai chị em đến trao số tiền 415.000 đồng mà hai em tiết kiệm ăn sáng được từ đầu tháng 2 đến nay (trước đó em có nuôi lợn đất, nhưng sau tết em đã mổ để lấy tiền đưa bố mẹ mua quần áo và sách vở học tập cho năm học). Trao số tiền tiết kiệm này, tuy nhỏ song giá trị nhân văn và sự lan tỏa cho những tấm gương tốt, câu chuyện đẹp của hai em. Câu chuyện về bài học “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, với tấm lòng tương thân, tương ái được các em thực hiện thực hiện trong thời kỳ “chống dịch như chống giặc” đã góp phần giúp xã hội tốt đẹp hơn, là những tấm gương sáng quý giá cho tuổi trẻ nói riêng và mỗi chúng ta cùng “soi” và học tập. Với mong ước giản dị “dịch bệnh nhanh được đẩy lùi để con, em con và các bạn lại sẽ được đến trường”.

                                  

Đào Hạnh - Trung tâm TT-VH thành phố