► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ghi nhận cuộc thi “Tìm hiểu về Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá” trong đoàn viên, thanh niên

Ngày xuất bản: 25/10/2020 10:51:00 SA

 Tối 24/10/2020, tại Hội trường Thành ủy, Ban Thường vụ Thành đoàn Yên Bái tổ chức hội thi “Tìm hiểu về Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá” trong đoàn viên, thanh niên. Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đỗ Minh Huấn - Trưởng Khối MTTQ và các đoàn thể thành phố. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo các xã, phường và gần 300 đoàn viên thanh niên các trường học tham gia cổ vũ cuộc thi.

 

Phần thi chào hỏi của đội số 5

 Cuộc thi thu hút sự tham gia của 5 đội là đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh các xã, phường trên địa bàn thành phố. Đội 1 là phường Hợp Minh, xã Âu Lâu, Tuy Lộc; Đội 2 có phường Nguyễn Phúc, Hồng Hà, Nguyễn Thái Học; Đội 3 là phường Nam Cường, xã Giới Phiên, Văn Phú; Đội 4 có phường Đồng Tâm, Minh Tân, Yên Ninh và Đội 5 là phường Yên Thịnh, xã Minh Bảo, Tân Thịnh.

 

Phần thi Sáng kiến của Đội thi số 3

 Tham gia cuộc thi, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi đấu bao gồm: Ở phần thi “Chào hỏi”, các đội tự giới thiệu về các thành viên trong đội, hoạt động Đoàn của đơn vị và nêu tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe bản thân và người xung quanh. Đối với phần thi “Kiến thức”, các đội tham gia trả lời 10 câu hỏi được đăng nhập trong phần mềm đã cài đặt sẵn liên quan đến Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc; xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá; tác hại của thuốc lá và các bệnh liên quan đến thuốc lá.

 

Các Đội tham gia phần thi Kiến thức

 Ở phần thi “Sáng kiến”, các đội nêu ra một thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá, tác hại của thuốc lá hiện nay từ đó trình bày ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết thực trạng này. Mỗi phần thi, các đội đã thể hiện bằng nhiều hình thức kết hợp dẫn có hình ảnh minh họa; trình bày trên nền nhạc sôi động; thời trang về các chất gây hại có trong thuốc lá và tiểu phẩm nên đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả.

 

Lãnh đạo Thành ủy và Thành Đoàn Yên Bái trao Giải Nhất cho Đội thi số 3

Sau 3 phần thi tranh tài sôi nổi, hào hứng và quyết liệt, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội số 3, trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Ban tổ chức còn trao giải cho đội 3 có phần thi sáng kiến xuất sắc, đội 5 nhận phần thưởng có phần thi chào hỏi xuất sắc.

 

Trao giải cho Đội thi đạt Giải nhì

Qua cuộc thi góp phần khẳng định và phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ thành phố trong việc tham gia phòng chống tác hại của thuốc lá. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

 

Trao giải cho Đội thi đạt Giải ba

Đồng thời từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và là cơ sở để Thành Đoàn Yên Bái tiếp tục tổ chức thành công các hoạt động khác co liên quan đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên.

 

Kim Thúy - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)