► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Gặp mặt cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Ngày xuất bản: 07/05/2019 3:24:00 CH

 Sáng ngày 7/5/2019, thành phố long trọng tổ chức buổi gặp mặt các cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ nhân dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019). Tới dự có các đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng ban đơn vị thành phố, các xã, phường và 35 cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà cho các cựu chiến binh

Tại buổi lễ, sau khi thưởng thức chương trình văn nghệ do hạt nhân văn hóa văn nghệ của Trung tâm truyền thông và văn hóa thành phố biểu diễn, với các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và âm vang hào khí Điện Biên, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 56 ngày đêm chiến đấu trong chiến dịch lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong chiến dịch lịch sử đó, những chàng trai trẻ của thành phố Yên Bái năm xưa đã hăng hái lên đường góp sức cùng đồng đội với ý chí chiến đấu anh dũng, kiên cường. Ngày 7/5/1954, quân đội và nhân dân Việt Nam đã đập tan Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, tạo bước ngoặt lịch sử làm thay đổi hẳn cục diện trên chiến trường, đánh gục hoàn toàn dã tâm xâm lược và những nỗ lực cuối cùng của thực dân Pháp và can thiệp Mỹ, buộc Pháp phải ký kết Hiệp định Genever về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Pháp đầy hy sinh, gian khổ kéo dài suốt 9 năm. Chiến thắng Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi mâng tầm vóc thời đại của lịch sử Việt Nam, góp phần quan trọng đối với phong trào giải phóng dân tộc, mở đầu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới.

65 năm trôi qua, những cựu chiến binh của thành phố Yên Bái trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ sau khi trở về quê hương đã không ngừng đóng góp sức lực và trí tuệ cùng Đảng bộ, nhân dân và các dân tộc thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thành phố ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Nhân dịp này, thành phố đã tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực đến các cựu chiến binh đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng thời mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục phát huy phẩm chất “Anh bộ đội Cụ Hồ” trong thời chiến cũng như trong thời bình, nêu cao tính gương mẫu cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

 

Tin, ảnh: Kim Thúy - Đào Hạnh