► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất

Ngày xuất bản: 08/03/2018 10:10:00 SA

 Nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất, thành phố Yên Bái đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí của trung ương, tỉnh và thành phố. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy; Đoàn Đức Thuận - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trần Xuân Thủy - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; Hội Nhà báo tỉnh; Đại diện lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh, thành phố và trung ương thường trú tại tỉnh.

 

Thành phố gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất

 

Lãnh đạo cơ quan Báo Yên Bái phát biểu

 

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy phát biểu

Năm 2017, được sự quan tâm phối hợp của các cơ quan báo chí, quản lý báo chí, các nhà báo, phóng viên, công tác thông tin, tuyên truyền của thành phố đạt kết quả tích cực, góp phần quan trọng để thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Trong năm, các cơ quan báo chí đã phối hợp cùng thành phố tuyên truyền tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII; Nghị quyết Trung ương IV khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo Đài truyền thanh thành phố đã mở rộng các chuyên trang chuyên mục, xây dựng 320 chương trình phát thanh địa phương. Duy trì và mở mới 20 chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề trong các chương trình phát thanh. Xây dựng 24 trang thành phố Yên Bái trên Báo Yên Bái. Tiếp tục thực hiện 24 chuyên mục truyền hình gồm 72 phóng sự và 9 chương trình phát thanh tiếng nói từ huyện thị. Thực hiện 240 tin, phóng sự truyền hình, phát thanh cộng tác ngoài chuyên mục. Phối hợp với Cổng thông tin điện tử tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin các hoạt độngc ủa chính quyền địa phương. Làm tốt vai trò cầu nối phối hợp chặt chẽ và đồng bộ với các cơ quan báo chí, tập trungtuyene truyền cho đợt ra quân thiết lập kỷ cương trật tự đô thị, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Đại hội thể dục thể thao. Dưới sự quản lý nhà nước của Sở thông tin và truyền thông, định hướng của Thành ủy, Đài Truyền thanh thành phố đã phát hành 12 số Bản tin với trên 16 nghìn bản tới tay các đối tượng độc giả. Đối với Báo Yên Bái, Đài PT-TH tỉnh, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh, các cơ quan thường trú, đại diện báo Trung ương đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân. Thực hiện trên 1.200 tin, bài, ký, ghi chép, tản văn, thơ và ảnh tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực đời sống xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Tại buổi gặp mặt, đã có nhiều ý kiến phát biểu của các cơ quan báo chí, quản lý báo chí, các nhà báo, phóng viên góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển hơn. Thay mặt lãnh đạo thành phố Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy đã khẳng định: Sự phát triển của thành phố trong thời gian qua có đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, của tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn trong năm 2018, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, quan tâm, hợp tác chặt chẽ hơn nữa, chuyển tải kịp thời chủ trương, đường lối của thành phố đến với người dân. Trong đó tập trung tuyên truyền 6 nhiệm vụ trọng tâm về chính trị; phát triển kinh tế; thu hút đầu tư và xây dựng quản lý đô thị; văn hóa, xã hội; an ninh, quốc phòng; công tác xây dựng chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Đối với đội ngũ những người làm báo sẽ tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn, cơ sở, bảo đảm định hướng dư luận phản ánh những mô hình hay, cách làm sáng tạo. Nhằm cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tiếp tục đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa vì lợi ích và sự phát triển bền vững của thành phố.

Tin, ảnh: Kim Thúy - Đức Minh