► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đầu xuân Canh tý 2020

Ngày xuất bản: 15/02/2020 2:37:00 CH

 Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, thành phố Yên Bái vừa tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí của trung ương, tỉnh và thành phố. 

 

Quang cảnh chương trình gặp mặt

Năm 2019 vừa qua, được sự quan tâm, phối hợp của cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, công tác thông tin, tuyên truyền của thành phố Yên Bái đã đạt kết quả tích cực, góp phần quan trọng để thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Trong năm, các cơ quan báo chí đã phối hợp cùng thành phố tuyên truyền các hoạt động trên các lĩnh vực như: việc triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6,7,8 khóa XII của Đảng và việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị theo chuyên đề năm 2019; Tuyên truyền cho các hoạt động kỷ niệm, các ngày lễ lớn của địa phương và đất nước. Đặc biệt, tuyên truyền đậm nét cho việc thực hiện chương trình hành động 144 của Tỉnh  ủy và Kế hoạch hành động 132 của Thành ủy; diễn tập KVPT thành phố năm 2019, công tác sắp xếp lại thôn, tổ dân phố và thực hiện sáp nhập 4 xã của thành phố, xây dựng NTM, công tác chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở… Chỉ đạo Trung tâm TT&VH thành phố xây dựng 317chương trình phát thanh địa phương; mở mới và duy trì 20 chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề. Xây dựng 24 trang thành phố trên Báo Yên Bái; 24 chuyên mục truyền hình, 9 chương trình phát thanh tiếng nói từ huyện, thị, thành phố trên sóng Đài PT-TH tỉnh. Thực hiện gần 170 tin, phóng sự truyền hình, phát thanh cộng tác ngoài chuyên mục. Xuất bản và phát hành 12 số Bản tin thành phố với số lượng trên 14 nghìn bản. Phối hợp với Cổng thông tin điện tử tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin các hoạt động của chính quyền địa phương...

 

Đại diện lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh Yên Bái phát biểu ý kiến

 Đối với các cơ quan báo chí TW và địa phương đã phân công phóng viên bám sát, tuyên truyền cao điểm, đậm nét cho các hoạt động diễn ra trên địa bàn. Trong đó, tuyên truyền trên Báo Yên Bái trên 2.500 tin, bài ảnh; duy trì mỗi tháng 2 trang truyền hình thành phố trên sóng Đài PT-TH tỉnh với 72 phóng sự; Hội LHVHNT tỉnh đã đăng tải gần 100 tác phẩm VHNT và phối hợp cùng thành phố tổ chức cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật với chủ đề “Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II”…

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan quản lý báo chí và các lãnh đạo, nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã có nhiều ý kiến phát biểu góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển. Đại diện lãnh đạo thành phố cũng khẳng định: những kết quả mà thành phố đạt được trong thời gian qua có đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí từ trung ương đến địa phương.

 

Đại diện cơ quan thường trú Thông tấn xã tại Yên Bái phát biểu ý kiến

Đồng thời, thành phố cũng mong muốn trong năm 2020, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, quan tâm, hợp tác chặt chẽ hơn nữa để chuyển tải kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng các cấp đến với người dân. Trong đó, tập trung tuyên truyền 6 nhiệm vụ trọng tâm về Chính trị; phát triển kinh tế; thu hút đầu tư và xây dựng quản lý đô thị; văn hóa, xã hội; an ninh, quốc phòng; công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và hệ thống chính trị thành phố. Trước mắt là tập trung phản ánh về Đại hội đảng các cấp;  xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu; tiếp tục thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư góp phần đưa thành phố sớm đạt đô thị loại II. Đối với đội ngũ những người làm báo sẽ tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn, cơ sở, bảo đảm định hướng dư luận phản ánh những mô hình hay, cách làm sáng tạo. Nhằm cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tiếp tục thi đua lao động sản xuất, xây dựng thành phố ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

     

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố)