► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Gắn biển nhà đại đoàn kết và trao quà cho hộ nghèo tại xã Tân Thịnh

Ngày xuất bản: 23/09/2020 8:44:00 SA

 Chiều ngày 22/9/2020, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã gắn biển nhà đại đoàn kết và trao quà cho hộ nghèo tại xã Tân Thịnh.

 

Gắn biển nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Lương Thị Xuân

Đoàn đã đến thăm và gắn biển nhà đại đoàn kết cho bà Lương Thị Xuân, tại thôn Lương Thịnh, xã Tân Thịnh. Gia đình bà Xuân thuộc diện hộ nghèo có khăn về nhà ở. Được sự động viên, giúp đỡ của chính quyền xã, các đoàn thể, của thôn, gia đình bà Xuân đã khởi công xây dựng nhà từ cuối tháng 6/2020.Sau 01 tháng khởi công, công trình đã hoàn thành đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và tiến độ thời gian với tổng diện tích sử dụng là 65 m2, vật liệu chính của tường là gạch chỉ, nền lát gạch men, mái lợp tôn xốp. Tổng kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng. Trong đó: Kinh phí hỗ trợ là 40 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa của Thành phố; kinh phí do anh em dòng họ hỗ trợ là 80 triệu đồng. Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở đã giúp hộ gia đình bà Xuân ổn định cuộc sống, khắc phục những thiếu hụt về điều kiện sống, giúp gia đình bà yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Trao tặng tivi cho hộ gia đình ông Trần Văn Hùng thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh

Đoàn công tác của thành phố cũng đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Trần Văn Hùng thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở năm 2020.

Việc hỗ trợ làm nhà ở và trao quà cho hộ nghèo đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp đối với những hộ nghèo, hộ người có công có khó khăn về nhà ở, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT-VH thành phố)