► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Dông lốc làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng tại cụm công nghiệp Âu Lâu và nhà dân xã Âu Lâu

Ngày xuất bản: 29/05/2019 10:07:00 SA

  

Nhà xưởng của Công ty TNHH Minh Nghĩa bị đổ sập hoàn toàn

Đêm 28, rạng sáng ngày 29/5/2019 mưa to kèm theo dông lốc giật mạnh đã làm một số nhà dân, hoa màu và doanh nghiệp tại khu Công nghiệp Âu Lâu, thôn Châu Giang, thôn Đắng Con, Nước Mát và Đoàn Kết xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Đặc biệt có Công ty TNHH Minh Nghĩa chuyên sản xuất tinh dầu quế, với gần 15.000m2;  Nhà máy Măng che Bát độ với hơm 4.000m2  nhà xưởng thiết bị máy móc, vật tư  bị đổ sập,mưa ướt hoàn toàn nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, ngoài ra còn có Công ty TNHH Hưng Thịnh với 5.000m2 nhà xưởng hơn 200 tấn chè, trong đó 150 tấn chè thành phẩm chuẩn bị xuất khẩu bị ướt, hỏng và Công ty TNHH Gỗ tốt Hoàng Bách với gần 1000m2 bị tốc mái, đổ sập không thể sản xuất tất cả các công ty trên đều thuộc thôn Châu Giang.

 

Nhà xưởng của Công ty TNHH Gỗ tốt Hoàng Bách bị tốc mái không thể sản xuất

Ngoài ra còn có hộ dân bị tốc mái là thuộc thôn Châu Giang, Đoàn Kết, Nước Mát và Đắng Con với gần 15ha lúa, ngô, rau màu sắp thu hoạch, gỗ rừng trồng, quế bị gẫy đỗ. Ước thiệt ban đầu khoảng 40 - 50 tỷ đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

 

Lực lượng Dân quân xã giúp dân khắc phục hậu quả

Trước những thiệt hại về nhà xưởng của các doanh nghiệp, nhà cửa, hoa màu của bà con nhân dân thôn Châu Giang, thôn Đắng Con, Nước Mát và Đoàn Kết lãnh đạo thành phố đã nhanh chóng có mặt đi kiểm tra các doang nghiệp và nhà dân bị ảnh hưởng, động viên các doanh nghiệp, bà con nhân dân đồng thời huy động các lực lượng tại chỗ tham gia cùng doanh nghiệp, bà con nhân dân sớm khắc phục hậu quả ổn định cuộc sống.

 

Tin, ảnh: Đào Hạnh