► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự trao hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết tại phường Yên Ninh

Ngày xuất bản: 18/09/2020 11:27:00 SA

 Sáng ngày 18/9/2020, đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự trao hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại phường Yên Ninh.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và phường Yên Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng bà Đào Thị Miên

Sau khi rà soát, thẩm định, thấy được hoàn cảnh khó khăn của bà Đào Thị Miên năm nay 86 tuổi, là hộ nghèo cao tuổi cô đơn hiện đang sinh sống tại Tổ 1, phường Yên Ninh, MTTQ thành phố, các đoàn thể thành phố và phường Yên Ninh đã huy động 42,4 triệu đồng sửa chữa lại căn nhà dột nát và gắn biển nhà đại đoàn kết với diện tích 24 m2, có công trình phụ trợ khép kín. Trong đó, MTTQ thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng; Thành đoàn Yên Bái hỗ trợ 10 triệu đồng; Phường Yên Ninh hỗ trợ 15 triệu đồng và mua sắm nội thất, trang thiết bị, đồ dùng sinh hoạt. Còn lại là đóng góp ủng hộ của trường tiểu học Yên Ninh và nhân dân trong tổ dân phố. Trao số tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Đoàn Thị Miên, đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân phường Yên Ninh đã góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình hộ nghèo  trên địa bàn. Đồng chí cũng đã khẳng định những việc làm này mang tính chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đồng chí mong muốn bên cạnh việc nỗ lực vượt khó vươn lên thì cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo giúp đỡ gia đình bà Miên cũng như các hộ nghèo khác của phường từng bước ổn định cuộc sống.

Ðây chính là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của Đảng bộ và Nhân dân phường Yên Ninh và thành phố Yên Bái chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Yên Bái lần thứ XX, Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ XIX, hướng tới Ðại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng.

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)