► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đối thoại với 3 hộ gia đình xã Văn Phú về thu hồi đất phát triển quỹ đất hai bên đường tránh ngập

Ngày xuất bản: 19/11/2019 3:53:00 CH

 Chiều ngày 18/11/2019, tại UBND xã Văn Phú, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố đã tổ chức đối thoại với 3 hộ gia đình ở thôn Tiên Phú, thôn Tuy Lộc xã Văn Phú để thực hiện đầu tư xây dựng công trình Phát triển quỹ đất hai bên đường Tránh ngập nay là đường Âu Cơ, thành phố Yên Bái. Đồng chí Nguyễn Yên Hiền- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch TT UBND thành phố chủ trì buổi đối thoại.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi đối thoại, các bên đã được nghe Quyết định của UBND về việc thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Đào Văn Cương, ông Nguyễn Văn Thích thôn Tiên Phú và gia đình ông Nguyễn Trung Chỉnh thôn Tuy Lộc  xã Văn Phú để thực hiện công trình:Thu hồi các khu đất để phát triển quỹ đất hai bên đường Tránh Ngập nay là đường Âu Cơ khu 4 điểm 4A, 4B địa điểm thôn Tiên Phú và khu 3 điểm, điểm 3C tại thôn Tuy Lộc

Trước đó, các hộ gia đình đã được, Hội đồng giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư thành phố cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhiều lần nhưng vẫn chưa nhất trí bàn giao đất cho chủ đầu tư.

Tại buổi đối thoại đại diện hộ gia đình ông Đào Văn Cương, ông Nguyễn Văn Thích thôn Tiên Phú đã bày tỏ mong muốn được chủ đầu tư cung cấp phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để gia đình nghiên cứu, suy nghĩ thêm. Đối với hộ gia đình ông Nguyễn Trung Chỉnh có ý kiến do gia đình khó khăn nên không lấy tiền đền bù mà mong muốn được các cấp tạo điều kiện cấp đất tái định cư tại chỗ. Trả lời ý kiến của đại diện các gia đình, các cơ quan liên quan cũng đã cho rằng khi thực hiện dự án Văn Phòng đăng ký đất đai và phát triển quỹ đất tỉnh phối hợp với UBND xã Văn Phú tiến hành kiểm kê, lập phương án giử cho các hộ gia đình xem, niêm yết công khai đến nay đã hết thời gian theo quy định. Phòng Tài nguyên và Môi trường cũng đã nêu những quy định cụ thể của pháp luật về những trường hợp được bố trí đất tái định cư cho hộ dân.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố mong muốn sau buổi đối thoại này gia đình tiếp tục bàn bạc, nghiên cứu, trao đổi, thống nhất bàn giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án theo đúng tiến độ.

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố)