► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày xuất bản: 18/10/2019 4:20:00 CH

 Sáng 18/10/2019, Đoàn đại biểu đại diện cho các đại biểu dự Đại hội Đại biểu dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái lần thứ III, do đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa và báo công với Bác tại khu Di tích Quốc gia - Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái.

 

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia - Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái.

Dâng hương, dâng hoa và báo công với Bác những thành tích đã đạt được trong việc thực hiện công tác phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh trong những năm qua, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối Bác. Khắc ghi lời dạy của Người, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái luôn đoàn kết, nỗ lực, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành mọi nhiệm vụ cách mạng. Đến nay, 100% các xã vùng cao đều có đường ô tô đến trung tâm xã; trên 70% trường học được xây dựng kiên cố; 100% các xã có trạm xá và điểm phục vụ bưu chính; 90% đồng bào được dùng nước hợp vệ sinh; 100%  xã, phường, thi trấn đạt phổ cập giáo dục mầm non và tiểu học đúng độ tuổi. Công tác an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững cho đồng bào thiểu số được đặc biệt quan tâm, đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào thiểu số giảm nhanh qua các năm…đồng bào các dân tộc luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái nguyện đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tích cực thực hiện công cuộc xóa đói, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh chung sức xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng văn minh giàu đẹp

Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trung tâm tỉnh.

 

Đào Hạnh - Trung tâm TT&VH thành phố