► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn đại biểu HĐND ba cấp tiếp xúc cử tri xã Âu Lâu

Ngày xuất bản: 27/05/2019 10:08:00 CH

 Sáng 27/5/2019, Đoàn đại biểu HĐND ba cấp do bà Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh là trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Âu Lâu. Cùng dự cuộc tiếp xúc có đại biểu Tổ đại biểu số 1 HĐND tỉnh và thành phố cùng đại biểu và đại diện cử tri xã Âu Lâu.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội thành phố Yên Bái 5 tháng và phương hướng, nhiệm vụ những tháng tiếp theo, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ các tháng tiếp theo của xã Âu Lâu; Thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình làm việc kỳ họp lần thứ 11 của HĐND thành phố; thông báo kết quả trả lời của các cơ quan chức năng đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Âu Lâu trong kỳ tiếp xúc trước.

 

Cử tri thôn Cống Đá phát biểu

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Âu Lâu đã đề xuất, kiến nghị 13 ý kiến tập trung vào các vấn đề như: về vấn đề gây ô nhiễm môi trường tại Khu chăn nuôi công nghệ cao trên địa bàn, về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, về chế độ làm nhà ở cho người có công, Trạm bơm tại thôn Cống Đá, Cửa Ngòi đã thi công xong nhưng chưa bàn giao gây khó khăn cho việc cung cấp nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó là vấn đề quản lý đất đai, phụ cấp cho cấp phó ở thôn. Trong đó, một số vấn đề được cử tri đặc biệt quan tâm như các giải pháp giải quyết dứt điểm các công trình làm ảnh hưởng đến diện tích đất canh tác và nhà ở của người dân, bố trí nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân…

 

Cử tri thôn Nước Mát phát biểu

Kết luận buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND ba cấp, bà Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn các ý kiến các cử tri tâm huyết trình bày tại buổi tiếp xúc. Đồng thời thông báo đến cử tri dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ diễn ra vào tháng 6/2019. Đây là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng trong đó có một số tờ trình liên quan đến các chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho người dân trong phát triển kinh tế sẽ được được đưa ra thảo luận, nhiều ý kiến sẽ được chất vấn và trả lời chất vấn tại cuộc họp, đáng ứng nguyện vọng của cử tri.

Ngay sau buổi tiếp xúc với cử tri xã Âu Lâu, bà Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành liên quan, trực tiếp là thành phố Yên Bái và xã Âu Lâu nhanh chóng có biện pháp xử lý, giải quyết kịp thời những mong muốn, tâm tư, nguyện vọng của cử tri trong thời gian sớm nhất./.