► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc với cử tri xã Văn Phú

Ngày xuất bản: 20/11/2018 2:10:00 CH

 Chiều ngày 19/11/2018, đoàn đại biểu HĐND 3 cấp do bà Hoàng Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Văn Phú, thành phố Yên Bái.

 

Đại biểu cử tri xã Văn Phú phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Văn Phú, thành phố Yên Bái đã được thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ XI, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra vào đầu tháng 12/2018. Nghe báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế, xã hội thành phố Yên Bái 10 tháng và phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm. Dự kiến thời gian, nội dung, chương trình làm việc trong kỳ họp sắp tới của HĐND thành phố. Thông báo kết quả trả lời của các cơ quan chức năng đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Văn Phú trong lần tiếp xúc trước.

Tiếp đó, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2018 của xã Văn Phú. Năm 2018, xã Văn Phú đã hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra. Trong đó nổi bật là việc hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 

Đại biểu HĐND các cấp tiếp thu ý kiến cử tri

Trong không khí dân chủ thẳng thắn đã có 6 lượt ý kiến của cử tri xã Văn Phú đề xuất kiến nghị những nội dung liên quan đến những vấn đề như cần sự gắn kết hơn nữa giữa Nhà nước và nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; cần phải có chế tài bảo vệ các tuyến đường giao thông nông thôn; việc chuẩn hóa cán bộ; việc triển khai thực hiện chế độ dân công hỏa tuyến theo Nghị định 49 của Thủ tướng Chính phủ còn chậm; dịch vụ bảo hiểm y tế; việc cần thiết phải làm đường điện từ trạm y tế xã đi thôn 2; vấn đề quản lý đất đai; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ccacs hộ dân hiến đất làm đường WB còn chậm…Trong đó có một số vấn đề được cử tri đặc biệt quan tâm như các giải pháp giải quyết dứt điểm đối với hậu dự án, các công trình làm ảnh hưởng đến diện tích đất canh tác và nhà ở của người dân…
Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND 3 cấp đã nghiêm túc tiếp thu và trực tiếp trả lời các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp các ý kiến kiến nghị khác của cử tri trình các ngành, các cấp xem xét, giải quyết.

 

Tin, ảnh: Việt Hà - Thanh Nghị (Trung tâm TT- VH thành phố)