► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp, tiếp xúc với cử tri phường Nguyễn Thái Học

Ngày xuất bản: 19/11/2018 4:04:00 CH

 Sáng ngày 19/11/2018, đoàn đại biểu HĐND 3 cấp do ông Nguyễn Huy Cường, Giám đốc Sở Tư pháp, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nguyễn Thái Học. Tới dự buổi tiếp xúc có đại diện một số Ban, ngành, đoàn thể, các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đông đảo cử tri trong phường.

 

Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc với cử tri phường Nguyễn thái Học

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Huy Cường, Giám đốc Sở Tư pháp, đại biểu HĐND tỉnh thông báo nhanh một số nội dung kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14. Thông báo nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh, sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đồng thời, trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri trong các kỳ tiếp xúc trước. Tiếp đó, các đại biểu đã nghe đại biểu HĐND thành phố báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố 10 tháng đầu năm, trả lời ý kiến của cử tri phường Nguyễn Thái Học trong kỳ họp tiếp xúc trước, và thông báo nhanh nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa XX sẽ siễn ra trong thời gian trung tuần tháng 12/2018. Hội nghị cũng đã được nghe lãnh đạo UBND phường Nguyễn Thái Học báo cáo nhanh tình hình lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương 10 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2018.

 

Đại biểu cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Trong không khí thẳng thắn, dân chủ và tinh thần ý thức trách nhiệm cao, đã có 11 ý kiến phát biểu của cử tri, đề đạt đến những vấn đề liên quan trong đời sống xã hội mà cử tri và nhân dân đang quan tâm như: Chế độ cho tổ phó tổ dân phố sau khi thực hiện Đề án sát nhập tổ dân phố. Hiện tượng ô tô đỗ trên hành lang hè phố vẫn còn diễn ra, gây mất trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông ở một số tuyến đường. Cần xem xét và giải quyết vấn đề đường điện chiếu sáng tại đường Hòa Cường, giải quyết dứt điểm một trường hợp lấn chiếm hành lang đường Hòa Cường. Việc dạy thêm, học thêm vẫn còn diễn ra khá phổ biến. Cần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại lò mổ ở tổ dân phố 1B, việc xã hội hóa làm đường ống dẫn nước vào cho các hộ dân, và vấn đề thu gom rác thải tại một số tuyến đường liên phố, liên tổ...

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND 3 cấp, ông Nguyễn Huy Cường đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri,đồng thời, trả lời những ý kiến trong thẩm quyền và tổng hợp những ý kiến còn lại trình kỳ họp HĐND các cấp giải quyết trong thời gian tới.

 

Tin, ảnh: Thu Hồng - Đào Hạnh