► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri xã Tuy Lộc

Ngày xuất bản: 05/06/2020 2:51:00 CH

 Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh, sáng ngày 05/6/2020, đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Yên Bái đã tiếp xúc cử tri xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái. Về phía thành phố có đồng chí Hoàng Xuân Đán - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố.

 

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri xã Tuy Lộc

Tại buổi tiếp xúc đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó chủ tịch HĐND tỉnh thông báo tới cử tri xã Tuy Lộc về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 17, kỳ họp giữa năm 2020 của HĐND tỉnh. Đồng thời trả lời 3 nhóm ý kiến kiến nghị của cử tri xã Tuy Lộc trong kỳ tiếp xúc trước.

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ và thẳng thắn, cử tri xã Tuy Lộc đều bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng bộ, chính quyền các cấp. Cử tri mong muốn tỉnh và thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng và mở rộng nhà văn hóa thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Tại hội nghị đã có 13 đại biểu cử tri phát biểu ý kiến.

 

Cử tri xã Tuy Lộc phát biểu ý kiến

Nội dung các ý kiến kiến nghị cửa cử tri xã Tuy Lộc lần này tập trung vào 5 nhóm vấn đề cơ bản. Trong đó tập trung vào việc đề nghị các cấp, các ngành nghiên cứu đầu tư hoàn chỉnh hệ thống cung cấp nước sạch cho nhân dân, khắc phục những tồn tại về vấn đề môi trường, đường điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước trên tuyến đường Yên Bái - Khe Sang. Hệ thống kênh mương, trạm bơm thủy lợi đã xuống cấp, cần được đầu tư cải tạo. Cử tri xã Tuy Lộc đề nghị xem xét chế độ cho đội ngũ cựu thanh niên xung phong các phiên hiệu đã được tỉnh công nhận; sớm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, nhất là ở những vị trí xen kẹp. 

Đại biểu HĐND, lãnh đạo chính quyền các cấp đã kịp thời tiếp thu và giải đáp cụ thể những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền cho phép. Những ý kiến, kiến nghị chính đáng khác tiếp tục được các cấp, các ngành liên quan, trực tiếp là thành phố Yên Bái, nhanh chóng có biện pháp xử lý, giải quyết đáp ứng kịp thời những mong muốn, nguyện vọng của cử tri.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái