► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc với cử tri phường Nguyễn Thái Học

Ngày xuất bản: 08/06/2020 12:46:00 CH

 Sáng ngày 08/6/2020, đoàn đại biểu HĐND 2 cấp do đồng chí Trần Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nguyễn Thái Học.

 

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại phường Nguyễn Thái Học

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH 5 tháng đầu năm của UBND phường Nguyễn Thái Học. Trong 5 tháng qua, do tác động và ảnh hưởng của dịch covid-19, giá trị sản xuất CN-TTCN trên địa bàn phường mới đạt 105,8 tỷ đồng, bằng 43% kế hoạch năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 791 tỷ đồng, thu ngân sách đạt 5 tỷ 150 triệu đồng, bằng 41% kế hoạch năm. Công tác xây dựng cơ bản, quản lý đô thị có nhiều chuyển biến, duy trì thực hiện tốt tuyến đường điểm “Sáng, xanh, sạch, đẹp” Sự nghiệp văn hóa xã hội được quan tâm đúng mức, an ninh quốc phòng được giữ vững, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tiếp đó, đại biểu HĐND thành phố đã thông báo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển  kinh tế xã hội  trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm, thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp HĐND thành phố sẽ diễn ra trong thời gian tới và trả lời ý kiến của cử tri trong các kỳ họp tiếp xúc trước.

 

Đại biểu cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn và tinh thần ý thức trách nhiệm cao, các đại biểu đã phát biểu, tập trung vào các vấn đề: Cần xem xét lại hệ thống cấp nước sạch, và công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại tổ dân phố 68 cũ, vấn đề cắt điện của người dân trong thời gian quá dài trong những ngày nắng nóng, vấn đề nâng cấp đường điện tại tổ dân phố 12, cần làm tiếp cống thoát nước tại tổ dân phố số 1, vấn đề ô nhiễm môi trường tại một số khu vực… Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND đã tiếp thu và trả lời một số ý kiến trong thẩm quyền, đồng thời tổng hợp những ý kiến còn lại để trình kỳ họp HĐND các cấp giải quyết trong thời gian tới.

                                                           

Thu Hồng - Đào Hạnh (Trung tâm TT-VH thành phố)