► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại phường Yên Ninh

Ngày xuất bản: 04/06/2020 3:47:00 CH

 Sáng ngày 04/6/2020, đoàn đại biểu HĐND 2 cấp của thành phố đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri phường Yên Ninh.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại Phường Yên Ninh

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri của phường Yên Ninh đã được nghe tổng hợp nhanh kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước đến tháng 5 và phương hướng nhiệm vụ trong những tháng tới của phường Yên Ninh. Dù bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 phường Yên Ninh đã thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội do thành phố giao, phường đã tập trung chỉ đạo các bộ phận thực hiện tốt việc nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần, trách  nhiệm của  cán bộ công chức. Các hoạt động thương mại dịch vụ tăng ở mức khá. Trong các tháng còn lại của năm, phường Yên Ninh tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp với đội thuế kiểm tra, rà soát các nguồn thu. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn.

 

Ý kiến của cử tri tổ dân phố số 13, Phường Yên Ninh

Tiếp đó, hội nghị được nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND 2 cấp thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, thông báo nội dung kỳ họp HĐND tới và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước. Cũng tại buổi tiếp xúc, đại diện các cử tri đã phát biểu 7 ý kiến tập trung đề nghị xem xét về vấn đề ô nhiễm tại một số nơi ở tổ dân phố số 2; kiến nghị về tình trạng một số cột điện và cây xanh có nguy cơ gãy đổ, gây nguy hiểm trong mùa mưa bão; một số vấn đề về GPMB, đền bù và di dời các hộ dân đến các khu tái định cư; giải quyết các chính sách hỗ trợ nhân dân sau đợt lốc xoáy đầu tháng 3 trên địa bàn phường…

Kết thúc buổi tiếp xúc với cử tri phường Yên Ninh, đại diện đoàn đại biểu HĐND 2 cấp đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được đoàn tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND các cấp trong thời gian tới.

 

Vũ Hà - Trung tâm TT-VH thành phố