► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại phường Minh Tân

Ngày xuất bản: 06/06/2020 7:08:00 SA

 Sáng ngày 05/6/2020, đoàn đại biểu HĐND 2 cấp của thành phố đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri phường Minh Tân.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường Minh Tân

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri của phường Minh Tân đã được nghe tổng hợp nhanh kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm của phường Minh Tân. Dù bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 phường Minh Tân đã thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội do thành phố giao. Thu ngân sách tính đến 31/5/2020 đạt 6 tỷ 116 triệu đồng. Xác nhận hồ sơ trình thành phố cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 130 trường hợp, lập hồ sơ cấp phép xây dựng cho 40 trường hợp, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai 1 trường hợp, thu nộp ngân sách 2 triệu đồng. Đảm bảo công tác an sinh xã hội, chi trả chế dộ chính sách cho các đối tượng được thụ hưởng đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có trọng án xảy ra. Trong 7 tháng cuối năm, phường Minh Tân tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách, tăng cường quản lý, rà soát, nắm chắc tường đối tượng, từng nguồn thu, khai thác có hiệu quả nguồn thu từ đất, đôn đốc các trường hợp đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất theo kế hoạch. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngay sau đó, hội nghị được nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND 2 cấp thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, thông báo nội dung kỳ họp HĐND tới và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước.

 

Ý kiến của cử tri tổ dân phố số 6, Phường Minh Tân

Cũng tại buổi tiếp xúc, đại diện các cử tri đã phát biểu 6 ý kiến tập trung về các vấn đề như giải phóng mặt bằng; kiến nghị khắc phục tình trạng thường xuyên bị ngập úng ở ngã ba đường Hoàng Văn Thụ - Thành Trung thuộc tổ dân phố số 6; đề nghị xem xét xử lý về vấn đề ô nhiễm trong chăn nuôi tại một số hộ gia đình thuộc tổ dân phố số 4; kiến nghị về tình trạng một số cây xanh có nguy cơ gãy đổ, thay thế một số nắp cống đã bị sập có thể gây nguy hiểm cho nhân dân, nhất là trong mùa mưa bão

Kết thúc buổi tiếp xúc với cử tri phường Minh Tân, đại diện đoàn đại biểu HĐND 2 cấp đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được đoàn tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND các cấp trong thời gian tới.

 

Vũ Hà - Trung tâm TT-VH thành phố