► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn công tác thành phố kiểm tra di tích lịch sử - văn hóa tại phường Hợp Minh

Ngày xuất bản: 25/10/2019 8:22:00 CH

 Chiều 24/10/2019, tại UBND phường Hợp Minh. thực hiện Kế hoạch số 241/KH-UBND, ngày 16/10/2019, Đoàn Kiểm tra các di tích lịch sử - văn hóa thành phố do đồng chí: Phạm Thị Thanh Hương - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Yên Bái làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại phường Hợp Minh. Cùng tham gia Đoàn kiểm tra còn có các cán bộ, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Thành ủy, UBND thành phố, Công an thành phố; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phường Hợp Minh.

 

Đoàn công tác của thành phố kiểm tra công tác quản lý đi tích lịch sử - văn hóa tại phường Hợp Minh

Tại hội buổi kiểm tra, sau khi nghe báo cáo công tác quản lý di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đền Bà Áo Trắng trong thời qua gian vừa qua, cũng như ý kiến, đề suất, kiến nghị bổ sung của các đồng chí cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách và lãnh đạo phường Hợp Minh.

Các đồng chí trong Đoàn kiểm tra đã có ý kiến góp ý, bổ sung đối phường về công tác quản lý, đề nghị các cấp, các ngành giúp phường về việc xin cấp phép cải tạo nâng cấp, sửa chữa đền, cũng như cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, như: Ghi nhận công tác quản lý của phường trong thời gian vừa qua là rất tốt; Phường nên thao khảo cách làm, thủ tục xin cấp phép sử dụng đất, cấp phép xây dựng đền các phường, xã trên địa bàn; Thành phố biết và rất trăn trở với khó khăn của phường về việc trên, nhất là các hạng mục công trình đã xuống cấp dột, mục ảnh hưởng đến việc thăm quan, chiêm bái của nhân dân, nhất là mùa lễ hội đến gần… Tuy nhiên, cũng đề nghị phường cần phải làm đúng trình tự theo pháp luật quy định.

Trrước đó, Đoàn đã kiểm tra cũng đã kiểm tra các di tích lịch sử - văn hóa tại xã Tuy Lộc, phường Nam Cường, phường Hồng Hà, phường Thái Học và phường Yên Ninh. Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các đơn vị còn lại trên địa bàn. 

 

Đào Hạnh -  Trung tâm TT&VH thành phố