► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn công tác của thành phố Chevilly- Larue thăm và làm việc tại thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 06/11/2019 10:32:00 SA

 Chiều ngày 05/11/2019, Đoàn công tác của thành phố Chevilly- Larue đã có buổi làm việc với UBND thành phố Yên Bái để đánh giá hoạt động hợp tác năm 2019 và dự kiến chương trình hợp tác năm 2020. Dự hội nghị có ông Jean-Paul Homasson - Phó thị trưởng - Ủy viên Hội đồng thành phố Chevilly - Larue. Về phía thành phó Yên Bái có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái.

 

Buổi làm việc đánh giá sự hợp tác giữa hai thành phố

Năm 2019, thành phố Yên Bái tiếp tục triển khai thực hiện chương trình hợp tác với thành phố Chevilly- Larue trong hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em tại các trường mầm non thuộc 8 xã khó khăn của thành phố và 2 phường là Hợp Minh và Nam Cường. Với tổng số tiền là 12.500 EUR tương đương với 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí do thành phố Chevilly - Larue tài trợ. Số tiền này được sử dụng đúng nội dung của thỏa thuận hợp tác như mua sữa cô gái Hà Lan, nguyên vật liệu, nhiên liệu chế biến sữa đậu nành. Thành phố Yên Bái cũng đã dành kinh phí đối ứng 200 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc và giáo dục trẻ tại các trường mầm non. Sự hỗ trợ này đã góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, giảm sự đóng góp của gia đình để phục vụ nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân giúp tăng tỷ lệ huy động trẻ mầm non ra lớp của 10 trường vùng ven.

Tại buổi làm việc, ông Jean-Paul Homasson - Phó thị trưởng- Ủy viên Hội đồng thành phố Chevilly- Larue bày tỏ sự vui mừng trước những đổi thay của các trường mầm non được thụ hưởng từ chương trình hợp tác. Từ sự hỗ trợ xây dựng bếp ăn, đến chương trình sữa học đường của thành phố Chevilly - Larue. Qua kiểm tra thực tế thấy học sinh phát triển tốt, các trường học có sự đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng khẳng định từ chương trình hợp tác giữa 2 thành phố đã góp phần cải thiện điều kiện đón nhận và chăm sóc trẻ tại các trường mầm non của 10 trường vùng ven thành phố nơi điều kiện kinh tế- xã hội còn nhiều khó khăn. Cùng với nguồn hỗ trợ từ thành phố Chevilly- Larue, thành phố Yên Bái cũng dành nguồn kinh phí đối ứng  mua sắm trang thiết bị phục vụ học tập tại các trường.

Trên cơ sở thực hiện chương trình hợp tác những năm qua và tình hình thực tế tại các trường mầm non trên địa bàn, trong năm 2020 chương trình hợp tác tiếp tục tập trung vào hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em tại 10 trường mầm non thuộc 8 xã khó khăn và 2 phường Nam Cường, Hợp Minh.

 

Đoàn thăm trường mầm non xã Văn Tiến

Trước đó, Đoàn công tác của thành phố Chevilly- Larue đã tới thăm các trường mầm non Thanh Bình xã Minh Bảo, mầm non Ngọc Lan xã Tân Thịnh, mầm non Văn Phú xã Văn Phú, mầm Văn Tiến xã Văn Tiến, TH và THCS Phúc Lộc, trường Tiểu học và THCS Giới Phiên. Đây là những trường được hưởng lợi từ chương trình hợp tác giữa hai thành phố.

 

Chương trình văn nghệ kỷ niệm 15 năm chương trình hợp tác giữa 2 thành phố

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố Yên Bái. Tối 05/10/2019 tại trường mầm non Hoa Huệ phường Hợp Minh, đoàn công tác của thành phố Chevilly- Larue đã tham gia chương trình văn nghệ kỷ niệm 15 năm chương trình hợp tác giữa 2 thành phố.

 

Việt Hà - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố)