► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn Thanh Niên xã Minh Bảo tham gia giúp đỡ hộ nghèo của xã thoát nghèo bền vững năm 2020.

Ngày xuất bản: 21/08/2020 1:35:00 CH

 Thực hiện kế hoạch “Đoàn Thanh niên tham gia giúp đỡ hộ nghèo trong lịch trình thoát nghèo năm 2020” của Đoàn Thanh niên xã Minh Bảo. Với mục tiêu giúp đỡ hộ nghèo theo phương châm tặng “chiếc cần câu thay cho xâu cá”, ngày 20/8/2020 Thành đoàn Yên Bái cùng với Đoàn Thanh niên xã Minh Bảo đã trao phương tiện sinh kế cho gia đình cụ Nguyễn Văn Tích thôn Trực Bình - xã Minh Bảo, đây là hộ nghèo lâu năm của xã, 2 vợ chồng cụ Tích đã hết tuổi lao động, sức khoẻ yếu, cụ ông năm nay 79 tuổi, cụ bà đã 81 tuổi. Để tìm ra hướng giúp cho gia đình cụ thoát nghèo là 1 nhiệm vụ vô cùng khó khăn.

 

Lãnh đạo xã cùng đoàn Thanh niên trao tặng cá cho hộ cụ Nguyễn Văn Tích

Tại chương trình, Thành đoàn và BCH Đoàn xã Minh Bảo đã trao tặng gia đình cụ 100 con cá trắm nhỡ. Phần quà tuy không lớn, nhưng đã góp phần vào cải thiện đời sống, là nguồn động viên, hướng mở cho những ngày sắp tới, công việc nhẹ nhàng phù hợp với độ tuổi của 2 cụ.

Trao tặng phương tiện sinh kế được xem là một trong những hoạt động quan trọng và mang tính tiên quyết trong mục tiêu giảm nghèo bền vững cho người dân. Nhận được sự quan tâm động viên của Thành đoàn, cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể địa phương gia đình cụ Tích rất vui mừng và phấn khởi, đây là nguồn động lực, với hy vọng góp phần giúp gia đình có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, khơi dậy tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau  để cùng chăm lo cho người nghèo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

                          

Nguyễn Huyền - Trung tâm DVHTPTNN thành phố