► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở 3 xã, phường

Ngày xuất bản: 27/05/2019 10:16:00 CH

 Sau khi phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi ở xã Tuy Lộc và phường Minh Tân, ngày 27/5/2019 cơ quan chức năng phát hiện thêm một ổ dịch mới tại tổ 3 phường Hợp Minh.

 

Chốt kiểm dịch tạm thời ở xã Tuy Lộc

Ngay sau khi có kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 4 con lợn mắc bệnh. Đồng thời phun thuốc khử trùng tiêu độc khu vực chăn nuôi của hộ gia đình có lợn bị bệnh. Như vậy tính đến nay trên địa bàn thành phố đã xuất hiện 3 ổ dịch tả lợn châu Phi, tổng số lợn phải tiêu hủy là 18 con với trọng lượng trên 1,5 tấn.

Để chủ động ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi lây lan ra diện rộng, hiện nay các xã trên địa bàn thành phố đã thành lập 15 chốt kiểm dịch tạm thời, trong đó, thành phố có 2 chốt ở xã Văn Tiến và Âu Lâu duy trì lịch trực 24/24 h nhằm ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn vào địa bàn cũng như phun thuốc tiêu độc khử trùng phương tiện đi lại ngăn chặn vi khuẩn lây lan.

 

Các lực lượng chức năng tiêu hủy lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi tại tổ 3 phường Hợp Minh

Các xã cũng đã thành lập được 13 chốt kiểm dịch tạm thời tại các thôn, khu vực giáp ranh. Thành phố cũng đã thành lập 2 tổ công tác thường xuyên kiểm tra nắm bắt tình hình phòng chống dịch bệnh động vật của các xã, phường. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người chăn nuôi chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh tả lợn châu Phi. Đồng thời thành phố cũng chỉ đạo các phòng, ban chức năng kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán, giết mổ gia súc, nhằm hạn chế thấp nhất mức độ bệnh dịch tả lợn châu Phi lây lan ra diện rộng.

 

Tin, ảnh: Việt Hà - Đào Hạnh