► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đảng ủy phường Nguyễn Phúc tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

Ngày xuất bản: 11/10/2017 2:17:00 CH

    Chiều ngày 10/10/2017, Đảng ủy phường Nguyễn Phúc tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng cho các đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ phường, Bí thư, Phó bí thư, cấp ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

   Thực hiện mục tiêu đổi mới nâng cao công tác kiểm tra giám sát và kỷ luật của tổ chức cơ sở đảng nhằm giúp các tổ chức và đảng viên cán bộ làm công tác kiểm tra của chi bộ nắm vững và thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng theo Quy định số 30 ngày 26/7/2016 của BCH TW về thi hành chương VII, chương VIII Điều lệ Đảng và Quy định số 86 ngày 1/6/2017 của Bộ chính trị về giám sát trong Đảng. Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Xuân Hòa- Ủy viên BTV- Chủ nhiệm UBKT thành ủy trực tiếp truyền đạt và hướng dẫn 3 chuyên đề bao gồm: Một số vấn đề về kiểm tra, giám sát của Đảng; Quy trình thực hiện một cuộc kiểm tra của Chi ủy Chi bộ; Xây dựng văn bản lưu trữ hồ sơ kiểm tra của Chi bộ. Trong đó, công tác kiểm tra giám sát, các đại biểu được trao đổi, thảo luận để nắm chắc vai trò, ý nghĩa, nội dung của công tác kiểm tra giám sát của Đảng. Đồng thời được hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện một cuộc kiểm tra, giám sát. Sau kiểm tra có lưu giữ hồ sơ và những tài liệu cần có trong hồ sơ của cuộc kiểm tra. Qua tập huấn nhằm xác định rõ vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của tổ chức đảng, đảng viên. Đồng thời, góp phần nâng cao kiến thức nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát cho cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại địa phương.

   Ngay sau hội nghị tập huấn, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường sẽ kiểm tra nghiên cứu hồ sơ kiểm tra, giám sát theo kế hoạch, tiến hành kiểm tra theo kế hoạch của Đảng ủy phường đã đề ra. Quan tâm chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đúng quy tắc, phương pháp, quy trình đã hướng dẫn.

 

Tin, ảnh: Việt Hà - Thanh Nghị