► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đảng ủy cơ quan chính quyền thành phố Yên Bái tặng quà và hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo

Ngày xuất bản: 06/10/2019 7:53:00 SA

 Chiều ngày 05/10/2019, Đảng ủy cơ quan chính quyền thành phố Yên Bái đã tổ chức hỗ  trợ và tặng quà cho gia đình bà Trương Thị Định, hộ nghèo tại thôn Yên Minh xã Minh Bảo. Tham dự có đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Phượng, Ủy viên BTVThành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra; Lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể xã Minh Bảo và đại diện gia đình. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy cơ quan chính quyền thành phố Yên Bái.

 

Đảng ủy cơ quan chính quyền thành phố Yên Bái hỗ trợ làm nhà cho bà Trương Thị Định hộ nghèo thôn Yên Minh xã Minh Bảo

Gia đình bà Trương Thị Định, thôn Yên Minh thuộc diện hộ nghèo của xã Minh Bảo. Để tạo điều kiện giúp gia đình bà Định xóa nhà dột nát, ổn định chỗ ở vươn lên thoát nghèo, Đảng ủy, cơ quan chính quyền thành phố Yên Bái đã vận động cán bộ, đảng viên trong cơ quan hỗ trợ một phần kinh phí giúp gia đình bà Định xây dựng nhà mới. Với sự giúp đỡ của các cấp chính quyền từ thành phố đến xã cùng ngày công của bà con hàng xóm với nguồn lực của gia đình. Sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, mái lợp tôn có diện tích 100 m vuông trị giá gần 200 triệu đồng đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Có được ngôi nhà mới khang trang giúp cho gia đình bà Định vươn lên đăng ký thoát nghèo trong năm 2019.

Nhân dịp này, đại diện Đảng ủy cơ quan chính quyền thành phố Yên Bái đã trao số tiền 20 triệu đồng từ sự ủng hộ của các cán bộ, đảng viên trong cơ quan hỗ trợ gia đình, cơ quan Thanh tra, kiểm tra thành phố trao tặng gia đình số tiền 1 triệu đồng, xã Minh Bảo trao 2 triệu động hỗ trợ gia đình từ quỹ vì người nghèo của xã. Đặc biệt từ số tiền ủng hộ của cá nhân các đồng chí trong thường trực UBND thành phố đã trao tặng cho gia đình bà Trương Thị Định 01 chiếc tivi 32 inch trị giá 5 triệu đồng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của Đảng ủy cơ quan chính quyền thành phố Yên Bái trong thực hiện các mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố Yên Bái.

 

Việt Hà - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố)