► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Dâng hương kỷ niệm 90 năm ngày mất của Nhà yêu nước Nguyễn Thái Học

Ngày xuất bản: 16/06/2020 1:05:00 CH

 Sáng ngày 16/6/2020, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh và thành phố Yên Bái do đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm 90 năm ngày mất của Nhà yêu nước Nguyễn Thái Học cùng các nghĩa sỹ đã hy sinh trong cuộc Khởi nghĩa Yên Bái (17/6/1930-17/6/2020) tại Khu Di tích lịch sử Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

 

Đoàn cán bộ tỉnh, thành phố Yên Bái dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm Nguyễn Thái Học và các nghĩa sỹ yêu nước Việt Nam Quốc dân đảng

Nhà yêu nước Nguyễn Thái Học (1902-1930) là nhà cách mạng Việt Nam chủ trương dùng vũ lực lật đổ chính quyền thực dân Pháp, giành độc lập cho dân tộc. Ông là một trong số những người sáng lập ra Việt Nam Quốc dân đảng và lãnh đạo Cuộc khởi nghĩa Yên Bái năm 1930. Cuộc khởi nghĩa thất bại, ông bị thực dân Pháp  bắt và chém đầu ngày 17/6/1930 tại chính Khu di tích lịch sử Nguyễn Thái Học ngày nay, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

 

Lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hương trước nhà tưởng niệm Nguyễn Thái Học và các nhà yêu nước

Cuộc khởi nghĩa Yên Bái tuy không thành công, nhưng lòng yêu nước của Nhà yêu nước Nguyễn Thái Học và các nghĩa sỹ đã để lại tấm gương chói lọi về chủ nghĩa yêu nước, chí anh hùng và lòng dũng cảm cho hậu thế noi theo. Sự hy sinh quả cảm, anh dũng của Nhà yêu nước Nguyễn Thái Học, Phó Đức Chính, Nguyễn Khắc Nhu và các nghĩa sỹ trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái mãi in đậm trên trang sử Việt Nam và trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng yêu nước, tô thắm thêm trang sử oanh liệt đánh giặc ngoại xâm của dân tộc ta và là niềm tự hào của nhân dân các dân tộc Yên Bái, trở thành động lực tinh thần to lớn, thôi thúc Đảng bộ và nhân dân Yên Bái không ngừng vượt qua khó khăn, thử thách xây dựng quê hương Yên Bái ngày cảng phát triển.

 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái dâng hương tại khu lăng mộ Nguyễn Thái Học

Tưởng niệm 90 năm ngày mất của Nhà yêu nước Nguyễn Thái Học cùng các nghĩa sỹ là dịp để thế hệ hôm nay thêm tự hào và phát huy truyền thống cách mạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đào Hạnh - Trung tâm TT-VH thành phố