► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đảng bộ phường Yên Ninh, vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Ngày xuất bản: 17/03/2020 2:05:00 CH

 Nhiệm kỳ qua, Ðảng bộ phường Yên Ninh thành phố Yên Bái đã không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vươn lên giành được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu vượt so với nghị quyết Đại hội lần VIII đề ra. Kết quả đạt được là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, phường Yên Ninh quyết tâm thi đua lãnh đạo thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ  IX, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Lãnh đạo phường Yên Ninh tặng quà thương binh Nguyễn Duy Bình

Xác định phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, ngay từ đầu nhiệm kỳ  2015-2020, Đảng bộ phường Yên Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, theo hướng lấy TM-DV trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trên địa bàn. Hoạt động TM-DV phát triển khá sôi động, nếu như đầu nhiệm kỳ phường mới có trên 1 nghìn cơ sở, kinh doanh dịch vụ thương mại, doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 819 tỷ đồng. Đến nay, toàn phường đã có 1.600 cơ sở , hộ kinh doanh cá thể, doanh thu đạt trên 2 nghìn tỷ đồng, gấp 2,5 lần so với đầu nhiệm kỳ, bằng 168% mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ VIII đề ra. Lĩnh vực CN-TTCN, gía trị sản xuất CN-TTCN luôn có bước tăng trưởng khá, năm 2015 giá trị sản xuất đạt 309 tỷ đồng, năm 2020 ước đạt 536 tỷ đồng, tăng gấp 1,7 lần so với đầu nhiệm kỳ, bằng 173% mục tiêu Nghị quyết đề ra. Trong sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản, nhân dân trong phường đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chủ động áp dụng tiến bộ KH-KT vào sản xuất, từng bước nâng cao năng suất, sản lượng và thu nhập, cải thiện cuộc sống. Điển hình như gia đình anh Hà Tiến Hùng, tổ dân phố 12 với mô hình phát triển kinh tế nuôi ba ba thương phẩm và baba sinh sản. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Hùng đã mạnh dạn đầu tư trên 800 m2 diện tích mặt nước để nuôi trên 1 nghìn con ba ba các loại. Chỉ tính riêng trong năm 2019 vừa qua, gia đình anh đã xuất bán trên 3 tạ ba ba thương phẩm và gần 2 nghìn con ba ba giống, trừ chi phí cũng cho gia đình anh thu nhập từ 300 đến 350 triệu đồng/ năm. Anh Hà Tiến Hùng, Tổ dân phố 12, phường Yên Ninh cho biết: Là đảng viên để vươn lên phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình và xã hội, tôi đã tự học tập và nghiên cứu đầu tư phát triển mô hình nuôi baba thương phẩm và sinh sản, cung cấp nguồn giống và ba ba thịt cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Từ mô hình tôi mong muốn tạo cơ sở và nhân tố để bà con nhân dân đến học hỏi và phát triển nhân rộng nhiều mô hình kinh tế  nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, công tác an sinh xã hội luôn được Đảng bộ, chính quyền phường quan tâm chăm lo, trong 5 năm qua, đã có 9 hộ nghèo và 11 hộ gia đình người có công được hỗ trợ sửa chữa nhà ở với kinh phí gần 390 triệu đồng, 1 hộ nghèo được hỗ trợ xóa nhà dột nát với kinh phí 82 triệu đồng, 27 hộ nghèo được hỗ trợ phát triển kinh tế thoát nghèo với kinh phí 56 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2% xuống còn 1%.

Đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xác định xây dựng Ðảng là nhiệm vụ then chốt, thời gian qua, Ðảng bộ phường Yên Ninh đã không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hàng năm, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quy định của Ban Bí thư Trung ương Ðảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị. Các mô hình hay, gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được xây dựng và nhân rộng, có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ đảng viên và nhân dân. Ông Phạm Mai Liêu, Bí thư chi bộ tổ dân phố 11, phường Yên Ninh: Để việc học tập và làm theo Bác được cụ thể và thiết thực, chi bộ đã tổ chức quán triệt tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời trên cơ sở thực tiễn tại tổ dân phố, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và tổ chức việc làm theo hiệu quả, cụ thể chúng tôi đã chọn việc huy động nhân dân trong tổ tham gia góp công, góp của để nâng cấp nhà văn hóa và làm sân luyện tập bóng chuyền hơi với số tiền gần 100 triệu đồng. Tuyên truyền, vận động nhân dân dọc tuyến đường giải phóng mặt bằng, hiến đất để nâng cấp đường Bảo Lương. Qua triển khai nhân dân đã hưởng ứng và tham gia tích cực, đạt tiến độ đề ra.

 

Khách hàng tham quan gian hàng của Công ty TNHH Sơn Hà phường Yên Ninh

Trong 5 năm của nhiệm kỳ 2015-2020, với tinh thần chủ động, năng động, sáng tạo; phát huy cao nội lực, sự đồng lòng của cán bộ Đảng viên, nhân dân trong phường; Đảng bộ và nhân dân trong phường đã giành được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương, nhiều chỉ tiêu vượt so với nghị quyết Đại hội lần VIII đề ra. Trong 5 năm qua, Đảng bộ đã kết nạp 49 quần chúng ưu tú vào Đảng, vượt 22% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, chuyển đảng chính thức cho 51 đảng viên. Hằng năm 100% tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh, trên 90 % đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến rõ rệt. Cải cách thủ tục hành chính được coi trọng. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền từ phường đến tổ dân phố được nâng lên. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng - an ninh được củng cố, giữ vững. Đời sống nhân dân được cải thiện, diện mạo đô thị có nhiều đổi mới. Đảng viên lão thành Hoàng Lộc Nhung, Chi bộ, tổ dân phố 12, phường Yên Ninh bày tỏ: Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền phường, đời sống, vật chất tinh thần của nhân dân trong phường ngày được nâng cao, hệ thống đường giao thông ở trục chính và liên tổ đã được bê tông hóa thuận lợi cho nhân dân đi lại và sinh hoạt. Chúng tôi mong muốn trong nhiệm kỳ tới, đảng bộ phường ngày càng vững mạnh, đời sống nhân dân ngày cải thiện tốt hơn.

Ông Nguyễn Tất Thái, Bí thư Đảng ủy, phường Yên Ninh khẳng định: Những thành tựu đạt được trên các mặt đời sống, xã hội trong nhiệm kỳ qua, khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ phường. Đây là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Yên Ninh tiếp tục tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, đoàn kết thống nhất, huy động tối đa các nguồn lực, chủ động khắc phục khó khăn, lãnh đạo thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ  IX, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, xây dựng phường ngày càng phát triển toàn diện, bền vững.

                       

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT& VH thành phố Yên Bái)