► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đảng bộ phường Yên Ninh tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2019.

Ngày xuất bản: 24/04/2019 2:24:00 CH

 Với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện vai trò, trách nhiệm hạt nhân chính trị ở cơ sở của chi bộ, bảo đảm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020”, Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi của Đảng bộ phường Yên Ninh có 21 thí sinh là bí thư, Phó bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

 

21 thí sinh tham dự Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi của Đảng bộ phường Yên Ninh

Tham dự Hội thi, các thí sinh thi trực tiếp trên sân khấu với 3 nội dung, gồm: Giới thiệu về bản thân, chi bộ và địa phương, đơn vị mình đang sinh hoạt; thi nhận thức và thuyết trình; thi trả lời câu hỏi tình huống. Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, các thí sinh đã hoàn thành tốt các phần thi và thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của bí thư chi bộ trong công tác xây dựng Đảng, Điều lệ Đảng, các qui định, hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, chức năng nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng, của chi bộ,...

 

Thí sinh Lê Văn Thành - Bí thư chi bộ Tổ dân phố số 7 trong phần thi trả lời câu hỏi tình huống

Trong đó hai phần thi xử lý tình huống và thi thuyết trình là các phần thi được Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng như các đảng viên đến tham dự chú ý theo dõi nhất bởi ở 2 phần thi này các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết thực tế trong công tác của mình, nhiều thí sinh trả lời rất tự tin, đi thẳng vào nội dung của tình huống, có sự phân tích sâu với những lập luận, chứng minh và dẫn chứng từ các văn bản quy định, hướng dẫn về công tác Đảng. Riêng ở phần thi thuyết trình, nhiều thí sinh đã thu hút người nghe bởi sự gắn kết chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn ở từng cơ sở, cũng như đưa ra được những giải pháp thiết thực, hiệu quả nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của chi bộ mình. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, qua đó giúp các đồng chí bí thư, cấp ủy chi bộ nâng cao vai trò, trách nhiệm để thực hiện tốt hơn chức trách nhiệm vụ được giao, do đó, các thí sinh đều có sự chuẩn bị nghiêm túc, thể hiện trách nhiệm của người đảng viên đối với nhiệm vụ công tác xây dựng đảng, xây dựng chi bộ ở cơ sở.

 

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho 16 thí sinh

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 16 giải khuyến khích. 2 Giải Nhì trao cho 2 thí sinh Lê Văn Thành - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 7, Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 9; 2 Giải Ba thuộc về 2 thí sinh Nguyễn Thị Băng - Bí thư Chi bộ trường mầm non Yên Ninh, Nguyễn Thái Hội - Phó Bí thư Chi bộ Công an phường Yên Ninh. Giải Nhất trao cho cho thí sinh Hoàng Thị Hương Lan - Phó Bí thư Chi bộ trường mầm non Hồng Ngọc.

 

Tin, ảnh: Kim Thúy - Đào Hạnh