► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đảng bộ Công an thành phố Yên Bái - Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05

Ngày xuất bản: 18/08/2018 5:26:00 CH

 Xác định thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là công tác trọng tâm, xuyên suốt gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và phong trào “Công an nhân dân học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy”, Đảng bộ Công an thành phố Yên Bái đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trở thành nền tảng tư tưởng trong mỗi cán bộ, đảng viên và chiến sỹ trong toàn Đảng bộ.

 

Hội nghị triển khai nhiệm vụ Công an thành phố Yên Bái

Sau khi tốt nghiệp trường Trung học Cảnh sát nhân dân I, Thiếu úy Lê Ngọc Chung được phân công công tác tại Đội Xây dựng phong trào và Quản lý bảo vệ dân phố, Công an thành phố Yên Bái. Trong quá trình công tác, anh cùng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt phong trào “CAND học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy”. Luôn tôn trọng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, vì nhân dân phục vụ và sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ nhân dân. Gần đây nhất vào sáng ngày 2/8/2018, trên đường đi làm đến cầu Bách Lẫm, anh phát hiện một phụ nữ trèo qua lan can cầu và gieo mình xuống sông tự vẫn. Ngay lập tức, anh đã không do dự lao xuống sông cứu nạn nhân. Qua sự việc này, Thiếu úy Chung đã được nêu gương trước toàn đơn vị và được đề nghị các cấp khen thưởng kịp thời. Khi được hỏi xuất phát từ đâu mà có hành động như vậy, Thiếu úy Chung nói: “Trước tình huống như thế thì bản thân tôi đã không nề hà. Tôi thấy đây là việc làm bình thường vì ai rơi vào hoàn cảnh như tôi cũng đều xử lý như tôi với lại do bản thân tôi đã được học tập rèn luyện trong môi trường công an nhân dân nên những sự việc như thế bản thân tôi luôn đặt lên hàng đầu”.

Còn đối với Trung úy Đào Trọng Hùng hiện đang công tác tại Đội điều tra tổng hợp, Công an Thành phố Yên Bái. Là một trong những đảng viên trẻ, anh không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và gương mẫu trong việc thực hiện đăng ký cũng như hoàn thành tốt các nội dung làm theo đã đăng ký hàng năm gắn với các cuộc vận động, phong trào do ngành phát động. Thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong các mặt công tác, luôn gần gũi, thân ái khi tiếp xúc với đồng sự, thể hiện tinh thần giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ, cùng tham gia giải quyết công việc cụ thể, tháo gỡ khó khăn với đồng đội. Trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, Trung úy Đào Trọng Hùng luôn được lãnh đạo đánh giá cao vì sự nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Góp phần cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trung úy Đào Trọng Hùng - Đội điều tra tổng hợp cho biết: “Theo chủ đề học tập làm theo Bác năm 2018, tôi đã xây dựng kế hoạch cá nhân lựa chọn phong cách làm việc dân chủ, quần chúng, khoa học, nêu gương. Qua đó đẩy nhanh tiến độ giải quyết và tạo hiệu quả cao trong công việc được giao, cụ thể chúng tôi luôn hoàn thành trước các kế hoạch điều tra đối với từng vụ án, vụ việc và tích cực tham gia các phong trào do Chi, Đảng bộ và Đoàn thanh niên phát động”.

Đây chỉ là 2 trong số 175 đảng viên và cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Yên Bái đã nghiêm túc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và phong trào “CAND học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy”. Bằng nhiều hình thức, Đảng bộ Công an thành phố thường xuyên quan tâm giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, nhất là chiến sỹ trẻ. Đưa công tác giáo dục chính trị tư tưởng vào Nghị quyết của Đảng ủy và Chương trình công tác năm của đơn vị. Trong triển khai thực hiện đã gắn kết chặt chẽ việc học tập và làm theo Bác với thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Công an về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ và các chuyên đề đột phá hằng năm của Công an tỉnh. Bám sát nhiệm vụ, mỗi tổ, đội đã chủ động xây dựng chương trình hành động và kế hoạch thực hiện sát đúng điều kiện công tác, với nhiều biện pháp và cách làm hiệu quả. Đảng ủy đã lựa chọn 6 mô hình tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị để làm điểm và nhân rộng trong toàn Đảng bộ. Trung tá Hoàng Xuân Chung - Bí thư Chi bộ Tổng hợp, Đảng bộ Công an thành phố cho biết: Chúng tôi luôn xác định thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở Chi bộ chúng tôi gắn với các phong trào thi đua khác. Mỗi các bộ, chiến sỹ trong Chi đã xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, trọng tâm đó là tích cực nghiên cứu học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị. Kiên định mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng với tiêu chí đổi mới phong cách làm việc, tác phong công tác nhất là phong cách gần dân, có trách nhiệm với dân, sâu sát cơ sở. Trên cơ sở các nội dung trọng tâm đã xác định thì mỗi đồng chí chúng tôi đều đề ra những giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

 

Phong cách làm theo Bác gần dân, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an thành phố luôn được đặt lên hàng đầu

 Trong hai năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ Công an thành phố Yên Bái đã cụ thể hóa bằng hành động, việc làm, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng lề lối, tác phong làm việc, tham gia tích các hoạt động ủng hộ, nhân đạo từ thiện xã hội được chú trọng. Các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm được tăng cường. Nhiều thành tích nổi bật đã được Đảng bộ, chính quyền địa phương và ngành công an ghi nhận, đánh giá cao. Năm 2017 Đảng bộ có 39 tập thể, 91 cá nhân đã được tặng Bằng khen, Giấy khen. Là đơn vị dẫn đầu các huyện, thị về thành tích thi đua, đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” năm 2017. Riêng 6 tháng đầu năm 2018, đơn vị có 23 tập thể và 69 cá nhân được khen thưởng. Đạt giải Nhì trong cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND nhân 70 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (11/3/1948-11/32018); Đạt giải Nhất toàn đoàn trong công tác tổ chức và tham gia Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,… Thượng tá Đỗ Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Trưởng Công an Thành phố khẳng định: Đảng ủy công an thành phố xác định việc học tập Chỉ thi 05 là nhiệm vụ cốt lõi trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân. Từ đó đã làm thay đổi nhận thức hành động của mỗi cán bộ đảng viên chiến sỹ. Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy luôn nêu cao tinh thần gương mẫu làm tấm gương mẫu mực cho cán bộ chiến sỹ noi theo. Vì vậy trong nhiều năm qua, Đảng bộ Công an thành phố luôn đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Có thể khẳng định, với nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ Công an thành phố Yên Bái về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành ý thức tự giác, thường xuyên của từng đảng viên và mỗi cán bộ chiến sỹ. Qua đó góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và xây dựng hình ảnh người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

 

Bài, ảnh: Kim Thúy - Đức Minh