► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại hội đại biểu Hội Đông y thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày xuất bản: 05/08/2020 12:00:00 SA

 Sáng ngày 05/8/2020, Hội Đông y thành phố Yên Bái đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện hội Đông y tỉnh và đông đủ hội viên đã về dự.

 

Đại diện Hội Đông y tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Đông y thành phố hiện có 13 chi hội, với 85 hội viên, nhiệm kỳ qua, Hội đông y thành phố Yên Bái đã cùng với các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng Y học cổ truyền. Hội đã cùng với ngành y tế thành phố chỉ đạo các xã, phường tăng cường công tác y học cổ truyền, thực hiện tốt các tiêu chí quốc gia về y tế xã. Trong 5 năm qua, hội đã khám chữa bệnh cho trên 91 nghìn lượt người. Trong đó, tại Trung tâm y tế thành phố và  trạm y tế các xã, phường cho trên 62 nghìn lượt người, tại các cơ sở phòng mạch của các ông lang, bà mế trên 28 nghìn lượt người. Những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, người cao tuổi đều được hội viên giúp đỡ, chăm sóc, chữa bệnh miễn phí. Các hội viên tích cực tham gia tư vấn phòng bệnh, chữa bệnh, tuyên truyền hướng dẫn trồng và sử  dụng thuốc nam tại cộng đồng. Hiện trên địa bàn thành phố đang duy trì 23 vườn thuốc nam. Hàng năm các chi hội đều hưởng ứng phong trào trồng cây thuốc đầu xuân để bổ sung cây thuốc tại vườn thuốc Nam mẫu ở các trạm y tế và ở vườn thuốc tại gia đình, những hộ không có đất làm vườn thuốc  đã tận dụng những chậu cảnh trồng cây thuốc nam xây dựng tủ thuốc xanh tại gia đình. Hội viên Hội Đông y thành phố cũng là hội viên tích cực của Hội chữ thập đỏ thành phố trong tham gia sơ cứu, cấp thuốc miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, tai nạn rủi ro.

Nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục đề ra các giải pháp duy trì và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Phấn đấu phát triển ít nhất 10 hội viên, phát động hội viên tham gia xây dựng 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp sơ sở. Thực hiện tốt công tác tổ chức hội thảo và tập huấn về y học cổ truyền, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền hội viên. Thường xuyên chỉ đạo các chi hội duy trì sinh hoạt chuyên môn trao đổi kinh nghiệm, khám chữa bệnh, động viên ông Lang, bà Mế truyền nghề cho con cháu, nhằm gìn giữ những bài thuốc hay, những cây thuốc quý trong dân gian. Đồng thời, vận động làm tốt công tác xã hội hóa y học cổ truyền, xây dựng thêm nhiều vườn thuốc nam mẫu tại các trường học và trạm y tế.

Tặng hoa và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội Đông y thành phố Yên Bái đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu  trong nhiệm kỳ tới, Hội Đông y thành phố cần tiếp tục củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức hội ngày vững mạnh  và phấn đấu 15/15 xã, phường đều có chi hội. Các hội viên thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, 9 điều y huấn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông không ngừng học hỏi, hoàn thiện y học hiện đại với y học cổ truyền trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã tín nhiệm bầu 7 người vào BCH Hội khóa mới, ông Trần Hữu Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố được tái cử bầu làm Chủ tịch Hội đông y thành phố khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)