► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học lần thứ XII

Ngày xuất bản: 12/05/2020 2:17:00 CH

  Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cùng 90 đại biểu ưu tú, thay mặt cho trên 1.200 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học đã chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH tại địa phương. Thương mại dịch vụ có bước phát triển khá, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đến nay đạt trên 2.554 tỷ đồng, tăng 170% so với đầu nhiệm kỳ. Giá trị sản xuất CN-TTCN đến năm 2020 ước đạt 246,6  tỷ đồng, tăng 200,08% so với đầu nhiệm kỳ. Gía trị sản xuất nông lâm nhiệp thủy sản đến năm 2020 ước  đạt trên 7,3 tỷ đồng, tăng 117% lần so với đầu nhiệm kỳ. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm, trong 5 năm qua, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 6 dự án và  các công trình trọng điểm. Tôn tạo và mở rộng khu di tích lăng mộ Nguyễn Thái Học và các chiến sĩ yêu nước trọng cuộc khởi nghĩa Yên Bái. Công tác quản lý quy hoạch được chặt chẽ, thực hiện đúng quy hoạch chi tiết đã được UBND thành phố phê duyệt. Sự nghiệp văn hóa giáo dục được quan tâm đúng mức, an ninh quốc phòng được giữ vững, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Trong công tác xây dựng đảng, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học đã nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Thực hiện có hiệu quả NQ trung ương 4 khóa XI, XII của Đảng, gắn với thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 5 năm qua, đã kết nạp được 50 đảng viên mới, trao huy hiệu đảng cho trên 600 đồng chí.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ phường cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ và CN-TTCN, chú trọng xây dựng thêm các trung tâm thương mại, khách sạn nhà hàng. Tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao hiệu quả các mô hình tổ nhân dân tự quản, tăng cường thực hiện tốt công tác quản lý đô thị. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, tạo sự đoàn kết thống nhất cao trọng đảng, xây dựng mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân.

 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XII

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, ý thức trách nhiệm cao, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra những nội dung, giải pháp thiết thực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ Đảng bộ phường khóa XII nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 14 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư, và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phốYên Bái khóa XX sẽ diễn ra trong thời gian tới.

                                                                          

Thu Hồng - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)