► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Văn Tiến

Ngày xuất bản: 19/11/2018 3:56:00 CH

  

 

Đại biểu cử tri xã Văn Tiến phát biểu ý kiến

Ngày 19/11/2018, đoàn đại biểu HĐND 2 cấp tới tiếp xúc cử tri xã Văn Tiến. Đại biểu HĐND các cấp và đại diện chính quyền địa phương đã thông báo với đại biểu cử tri xã Văn Tiến về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố, xã Văn Tiến trong 10 tháng năm 2018, kế hoạch triển khai thực hiện trong 2 tháng cuối năm. Đồng thời thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 9 - HĐND thành phố khóa 20. Đại biểu HĐND 2 cấp đã thông báo kết quả các cấp, các ngành trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri xã Văn Tiến trong lần tiếp xúc trước. Như: UBND tỉnh có công văn giao cho thành phố tiến hành rà soát đánh giá phương án bồi thường đối với 72 hộ dân bi ảnh hưởng do quá trình mở rộng khu công nghiệp phía Nam, hoàn thiện trình các ngành chức năng của tỉnh trong tháng 12/2018. Sở giao thông vận tải trả lời về việc đã tiến hành nâng cấp tuyến đường Yên Bái - Hậu Bổng đoạn qua địa bàn xã Văn Tiến.

Cũng tại hội nghị tiếp xúc lần này, đại biểu cử tri xã Văn Tiến đề cập những vấn đề đang được đông đảo nhân dân địa phương quan tâm. Như: Các cử tri Nguyễn Quang Thủy, Trần Thị Hoa thôn Bình Sơn nêu những tồn tại trong quá trình giải phóng mặt bằng, thi công đường điện 220 KV qua địa bàn. Cử tri  Đỗ Mạnh Chi thôn Lưỡng Sơn nêu tình trạng ô nhiễm môi trường ở địa phương. Kiến nghị về việc nâng cao chất lượng đại biểu HĐND các cấp, nhất là ở cấp cơ sở. Tình trạng thiếu giáo viên đứng lớp nhất là ở bậc mầm non của Văn Tiến.

Đại biểu HĐND các cấp, lãnh đạo chính quyền đị phương đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tiến hành trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền được giao. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền được tổng hợp, gửi các cấp, các ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết cho nhân dân.

 

Tin, ảnh: Minh Văn