► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Văn Tiến

Ngày xuất bản: 08/11/2019 11:07:00 SA

 Ngày 07/11/2019, đoàn  đại biểu HĐND 3 cấp do đồng chí Nguyễn Huy Cường, Giám đốc Sở Tư pháp dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Văn Tiến. Cùng dự buổi tiếp xúc còn các có đồng chí Trần Phượng, phó chủ tịch HĐND thành phố, Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện MTTQ, các phòng, ban chuyên môn thành phố và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Văn Tiến.

 

Cử tri xã Văn Tiến phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc đại diện lãnh đạo xã Văn Tiến đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện  nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội , an ninh quốc phòng của xã trong 10 tháng năm 2019. Về cơ bản các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. An ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Các đại biểu cử tri đã được nghe các cấp, các ngành trả lời các ý kiến, kiến nghị của tri tại kỳ tiếp xúc trước. Trong không khí dân chủ cởi mở cử tri xã Văn Tiến đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi với kết quả phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và thành phố, đặc biệt phấn khởi khi xã đã được công nhận xã nông thôn mới, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao, giao thông đi lại thuận lợi, tạo điều kiện kinh tế địa phương phát triển. Đại diện cử tri trong xã đã đề xuất kiến nghị 10 ý kiến liên quan đến việc thu gom, xử lý rác thải bảo vệ môi trường, việc cần đẩy nhanh tiến độ thi công kênh mương tại 2 thôn Ngòi Sen, thôn Lưỡng Sơn,việc bố trí dự án các xuất tuyến trạm biến áp 110 KV Yên Bái 2 tại thôn Bình Lục và Văn Quỳ đảm bảo mỹ thuật và an toàn cho nhân dân. Việc sáp nhập xã Văn Tiến với xã Văn Phú, thành xã Văn Phú, nhân dân đồng thuận cao, tuy nhiên người dân đề nghị nên giữ lại nhà văn hóa xã để cho thôn nhân dân tiếp nhận sinh hoạt, hội họp thuận lợi tránh lãng phí, vì công trình mới được xây dựng. Đề nghị các cấp xem xét, bố trí chuyển đổi mục đích, hoặc thu hồi diện tích gần 3 ha tại thôn Ngòi Sen, do ảnh hưởng của nhà máy xử lý rác thải, bà con canh tác, sản xuất kém hiệu quả bỏ không nhiều năm nay.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc của tri, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, thành phố đã thông tin nhanh kết quả đạt được về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong thời gian qua. Đồng thời thông báo thời gian, nội dung chương trình kỳ họp HĐND tỉnh, thành phố trong thời gian tới. Tiếp thu và  trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời yêu cầu tổng hợp để có kiến nghị HĐND các cấp tiếp tục xem xét trả lời cử tri sớm nhất.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố)