► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Công bố Quyết định phê duyệt, đồ án Quy hoạch phân khu phường Minh Tân

Ngày xuất bản: 14/10/2020 1:04:00 CH

 Sáng ngày 14/10/2020, tại UBND phường Minh Tân thành phố đã tổ chức lễ công bố quyết định phê duyệt, đồ án quy hoạch phân khu phường Minh Tân. Tham dự  lễ công bố có đại diện lãnh đạo Bộ xây dựng và Sở xây dựng, phòng Quản lý Đô thị, phòng Tài nguyên và môi trường thành phố. Cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và đại diện các ông bà là bí thư, tổ trưởng trên địa bàn phường Minh Tân.

 

Quang cảnh lễ công bố Quy hoạch hoạch phân khu phường Minh Tân

Quyết định phê duyệt  đồ án quy hoạch phân khu phường Minh Tân có diện tích quỹ đất quy hoạch là 234,03 ha. Là khu dân cư hiện hữu chỉnh trang kết hợp với xây mới, có hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố Yên Bái.  Phân khu phường Minh Tân được chia làm 3 khu gồm: Khu 1, khu dân cư phía Bắc được giới hạn nằm về phía Bắc của đường Yên Ninh là các khu vục dân cư hiện trạng cải tạo chỉnh trang kết hợp một phần khu dân xư xây dựng mới, công trình dịch vụ công cộng, cây xanh, sân chơi thể dục thể thao, công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật được thiết kế đồng bộ. Khu 2, khu dân cư trung tâm được giới hạn nằm giữa đường Hoàng Văn Thụ và đường Yên Ninh, đây là khu vực chính để phát triển đô thị của phường bao gồm các khu vực dân cư hiện trạng cải tạo chỉnh trang kết hợp khu dân cư xây dựng mới tại các khu đồi thất, công trình dịch vụ công cộng, cây xanh, sân chơi thể thao đơn vị ở, công trình hạ tầng xã hội và kỹ thuật, các công trình công cộng dịch vụ, cơ quan cấp tỉnh thành phố. Các đồi trong khu vực được khoanh vùng bảo vệ, kết hợp giữa trồng rừng sản xuất và cảnh quan đô thị, chống sạt lở. Một số đồi thấp thuận lợi được xác định là khu vực dự trữ phát triển đô thị. Khu 3, khu dân cư phía Nam được giới hạn nằm về phía Nam của đường Hoàng Văn Thụ ra đến Ngòi Dài bao gồm các khu dân cư hiện trạng cải tạo chỉnh trang kết hợp một phần khu dân cư xây mới, công trình dịch vụ công cộng.. Các đồi cao trong khu vực được khoanh vùng bảo vệ, kết hợp giữa trồng rừng sản xuất và cảnh quan đô thị, chống sạt lở. Ngòi Dài được cải tạo, mở rộng, kề bờ và xây dựng đường giao thông hai bên Ngòi Dài theo dự án cải tạo của thành phố. Mạng lưới hạ tầng Kỹ thuật đồng bộ, khoa học, gắn với giải pháp quản lý, bảo vệ môi trường.

 

Đại diện viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia  Bộ Xây dựng thuyết minh về đồ án Quy hoạch, phân khu phường Minh Tân

 Quy hoạch phân khu phường Minh Tân nhằm xây dựng không gian đô thị theo hướng xanh, sinh thái, bản sắc, kết hợp với dịch vụ, hấp dẫn đầu tư. Có môi trường sống chất lượng cao, hài hòa, gắn kết với cảnh quan thiên nhiên, phù hợp với văn hóa, lối sống của dân cư địa phương. Không gian các khu chức năng được bố trí dựa trên khung cấu trúc hành lang xanh, lõi cây xanh và khung giao thông chính đô thị.

 

Lê Hương - Đức Minh (Trung tâm TT-VH thành phố)