► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chùa Vạn Thắng, thành phố Yên Bái tổ chức Đại lễ Phật đản (dương lịch 2019- Phật lịch 2563)

Ngày xuất bản: 07/05/2019 2:59:00 CH

 Tối 5/5/2019 tức ngày 1/4 âm lịch chùa Vạn Thắng, phường Nam Cường  đã tổ chức Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2563 dương lịch 2019). Tham dự đại lễ có ông Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám đôc Sở Nội vụ, Trưởng ban tôn giáo tỉnh;đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên BTV; Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Ngọc Võ, Ủy viên BTV, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ thành phố; Đại đức Thích Trung Kính - Phó trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh, thành phố cùng các tăng ni, phật tử trên địa bàn cũng về tham dự.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng

Tại Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2563 - dương lịch 2019, chùa Vạn Thắng, phường Nam Cường thành phố Yên Bái, các đại biểu cùng đông đảo tăng ni phật tử đã được nghe thông điệp Phật đản của Đức Pháp Chủ TW Giáo Hội phật giáo Việt Nam; diễn văn Phật đản cũng như ý nghĩa Phật đản. Năm nay Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc VESAK lần thứ 16 được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo và sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững" là dịp để các phật tử tôn vinh, vận dụng và lan tỏa những giá trị nhân văn của giáo lý Phật giáo trong xã hội ngày nay, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc.Trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những thách thức lớn về khủng bố, bạo lực, xung đột sắc tộc, tôn giáo, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, đói nghèo… việc thực hành các giáo lý của Phật giáo là một trong những con đường giúp xã hội giải quyết các vấn đề nêu trên, góp phần nhân lên những giá trị tốt đẹp của nhân loại, vì một thế giới hòa bình và tiến bộ. Những giá trị tốt đẹp trong giáo lý của Đức Phật sẽ được gìn giữ, kế thừa và lan tỏa trong đời sống thực tại qua nhiều hình thức biểu hiện sinh động, thể hiện tinh thần của Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc năm nay.

 

Các đại biểu thực hiện nghi lễ tắm Phật

Đại Lễ Phật đản là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đối với các tăng ni, phật tử tiếp tục gìn giữ phát huy truyền thống hộ quốc an dân, đoàn kết, hòa hợp, đồng hành cùng dân tộc góp phần xây dựng và phát triển đất nước, hòa bình cho nhân loại.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu và các tăng ni phật tử đã thực hiện nghi lễ dâng hương, tắm Phật trong  tinh thần trang nghiêm, thành kính.

                                     

Tin, ảnh: Việt Hà - Đào Hạnh