► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chùa Vạn Thắng phường Nam Cường tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2019

Ngày xuất bản: 04/08/2019 12:00:00 SA

 Tối ngày 1/8/2019 (tức ngày 1/7 năm Kỷ Hợi) Chùa Vạn Thắng phường Nam Cường đã  tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu. Tới dự có ông Phùng Quang Huy, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng khối Mặt trận và các đoàn thể thành phố, Đại đức Thích Minh Thông, Ủy viên thường trực Ban Trị sự phật giáo tỉnh Yên Bái, Phó ban thường trực Ban Trị sự phật giáo huyện Văn Chấn. Đại đức Thích Thanh Tuệ, Ủy viên thường trực Ban trị sự phật giáo tỉnh Yên Bái. Đại đức Thích Minh Chính, Ủy viên Ban trị sự phật giáo tỉnh, trưởng Ban TSPG thị xã Nghĩa Lộ. Đại diện một số cơ quan, ban ngành, cùng đông đủ các phật tử và nhân dân trên địa bàn phường Nam Cường và thành phố.

 

Toàn cảnh lễ Vu Lan báo hiếu chùa Vạn Thắng

Tại Đại lễ Vu Lan báo hiếu, các đại biểu, phật tử và nhân dân đã được nghe Niệm phật cầu gia hộ, và thưởng thức các tiết mục văn nghệ tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu. Tiếp đó là nghi thức cài hoa Hồng trên áo cho các phật tử, thể hiện tình cảm sâu sắc ý nghĩa của Đại lễ vu Lan báo hiếu, đó là tình cảm dâng đầy của mỗi người con khi tháng 7 về, khi mùa thu đến, mù Vu Lan báo hiếu, tất cả mọi người, nhất là những người con lưu lạc tha phương, vẫn hoài niệm về cha mẹ, với lòng tôn tính chân thành, nhớ thương da diết.. Tiếp đó là nghi thức Dâng y cúng giàng, dâng vật phẩm lên Chư Tôn Thiền Đức, với lòng thành kính trang nghiêm của các phật tử.

 Phần cuối buổi Đại lễ Vu Lan báo hiếu chùa Vạn Thắng, phường Nam Cường năm nay, còn diễn ra lễ Hô thần nhập Tượng, rước Quan Âm Bồ Tát, để toàn thể nhân dân, du khách xa gần, các tăng ni, phật tử về chiêm bái trong  các dịp lễ, tết, nguyện cầu Hồng ân Tam Bảo gia hộ, xứng đáng là những người con hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, là đệ tử chân chính của Đức Phật Như Lai và làm tròn trách nhiệm của mỗi người công dân Việt Nam đối với quê hương đất nước.

                                                                 

Thu Hồng - Đào Hạnh (Trung tâm TT&VH thành phố)