► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chùa Tùng Lâm Ngọc Am thành phố Yên Bái phát 831 bao gạo miễn phí cho người nghèo

Ngày xuất bản: 18/04/2020 9:41:00 CH

 Sáng ngày 18/4/2020, Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tại Chùa Tùng Lâm Ngọc Am thành phố diễn ra buổi phát gạo miễn phí cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố Yên Bái. Tới dự buổi phát gạo miễn phí của chùa có cán bộ, lãnh đạo UBND phường và Ủy ban MTTQ phường Hồng Hà và bà con tăng ni, phật tử trên địa bàn.

 

Buổi phát gạo từ thiện của Chùa Tùng Lâm Ngọc Am.

Tại buổi phát gạo miễn phí, các hộ nghèo được nhận mỗi hộ 1 bao gạo 5kg, trị giá gần 100.000 đồng. Đợt này, chùa Tùng Lâm Ngọc Am sẽ phát 831 xuất quà, trong 3 ngày (từ 18-20/4) cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 15 xã, phường của thành phố. Tổng kinh phí cho đợt phát quà lần này hơn 80 triệu đồng. Tuy những phần quà không lớn, nhưng đó là tấm lòng chia sẻ với những trường hợp hoàn cảnh khó khăn của ít lòng nhiều đúng với lòng từ bi của người con Phật, nhất là trong thời kỳ phòng, chống dịch Covid -19.

 

Lãnh đạo phường cùng đại diện Chùa phát gạo cho các hộ nghèo.

Được biết, đây là một trong những hoạt động từ thiện thường xuyên của chùa góp phần cùng các cấp chính quyền chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Cũng tại buổi phát gạo này Hội Nông dân phường Hồng Hà cũng phát khẩu trang miễn phí cho các hộ nghèo và cận nghèo.

 

Đại diện Hội Nông dân phường Hồng Hà phát khẩu trang cho hộ nghèo.

 

Đào Hạnh - Trung tâm TTVH thành phố