► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chủ tịch UBND thành phố thăm tặng quà hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Ngày xuất bản: 25/04/2020 3:22:00 CH

 Chiều ngày 24/4/2020, Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Hoàng Xuân Đán - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ một số người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

 

Tặng quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Thắm tại Thôn nước mát xã Âu Lâu

Mặc dù trên địa bàn tỉnh Yên Bái không xẩy ra trường hợp nào bị nhiễm Covid-19. Song tác động của dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân. Đặc biệt là những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng đến việc làm, tiền lương. Nhằm kịp thời động viên người lao động trong tình hình này. Đoàn công tác của thành phố đã tới thăm gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Thắm tại Thôn nước mát Xã Âu Lâu - Làm việc tại Công ty Cổ phần đầu tư Kinh Bắc và gia đình chị Trần Thị Quỳnh ở Tổ 3 phường Hợp Minh, giáo viên Trường mầm non Hồng Ngọc. Đã hơn 3 tháng nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các chị phải ngừng công việc và không có lương. Thay mặt cho đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã lắng nghe chia sẻ những khó khăn của gia đình trong thời gian vừa qua, động viên gia đình sẽ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Sẵn sàng quay trở lại làm việc khi dịch bệnh kết thúc.

 

Tặng quà hỗ trợ cho chị Trần Thị Quỳnh ở Tổ 3 phường Hợp Minh

Còn đối với gói hỗ trợ của Chính phủ, Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương cần triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Đề nghị công đoàn các cấp trên địa bàn cần vào cuộc tham gia giám sát việc thực hiện chính sách cho người lao động để đảm bảo kịp thời chế độ cho người lao động.

 

Đức Minh - Trung tâm TTVH thành phố