► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố

Ngày xuất bản: 29/03/2020 1:39:00 CH

 Tối 28/3/2020, thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 765/UBND-VX của UBND tỉnh Yên Bái về việc dừng tất cả các hoạt động văn hóa thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn (trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu). Đoàn  kiểm tra của thành phố do đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn; cùng đi có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban cơ quan UBND thành phố và lãnh đạo Công an thành phố tiếp tục kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Trao đổi với người dân phường Minh tân về tình hình dịch bệnh

Tại những nơi đến kiểm tra, các quán ăn, quán nước, cà phê, dịch vụ Karaoke, … trên địa bàn hầu hết các nhà hàng, quán ăn, các điểm dịch vụ Karaoke đều chấp hành nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 765 của YBND tỉnh Yên Bái. Các quán ăn, nước giải khát một số tự giác đóng cửa; một số vẫn còn hoạt động thì hầu hết đều có thông báo về cách phòng chống dịch Covit 19; một số quán thì bán hàng theo hình thức síp đến tận nơi, đa số đều có hướng dẫn cách phòng dịch, nước rửa tay và chủ quán đều đeo khẩu trang phòng dịch.

 

Trao đổi với cán bộ, lãnh đạo phường Yên Thịnh về phương án phòng, chống dịch bệnh

Tại trụ sở các xã, phường các lãnh đạo thay nhau trực 24/24 sẵn sàng hỗ trợ người dân khi có yêu cầu… Hầu hết tại những nơi đến kiểm tra đa số người dân đều chấp hành tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng. Đặc biệt là dịch vụ Karaoke, các quán đều đóng cửa và có thông báo tạm nghỉ. Tuy nhiên, một số quán ăn đêm, nước giải khát vẫn còn bán hàng chưa thực sự chấp hành tốt khuyến cáo của cơ quan chức năng về tình hình dịch bệnh Covit-19 trên địa bàn thành phố. Phải đến khi cán bộ nhắc nhở mới tắt điện, cất biển quảng cáo.

 

Triển khai công việc đối với các phòng, ban chuyên môn của thành phố

 

Đào Hạnh - Trung tâm TT&VH thành phố