► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Các cơ quan, đơn vị thành phố Yên Bái góp phần lan tỏa tinh thần phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh covid-19

Ngày xuất bản: 19/03/2020 3:56:00 CH

 

 Kiểm tra thân nhiệt người ra vào trụ sở cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND thành phố

 Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy và UBND thành phố Yên Bái trong việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, nhằm kiểm soát tốt các trường hợp đến giao dịch tại bộ phận hành chính công của phường. Phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái đã cử một cán bộ đón tiếp đo thân nhiệt và hướng dẫn nhân dân sát khuẩn và đeo khẩu trang, cấp phát các tờ rơi khuyến cáo về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho các công dân đến giao dịch. Do tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, nên đa số công dân đến giao dịch tại phường đã hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn. Chị Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Hợp Minh cho biết: Thực hiện nhiệm vụ đón tiếp công dân đến giao dịch, làm việc tại phường, chúng tôi đã chú trọng  hướng dẫn nhân dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh: Khuyến cáo đeo khẩu trang đầy đủ và đúng cách, đo thân nhiệt và ghi vào sổ theo dõi, nếu phát hiện các trường hợp có biểu hiện của bệnh báo cho Ban chỉ đạo và cơ quan chuyên môn biết có hướng xử lý kịp thời.. Tuy nhiên, thời gian qua, phường chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện của suy đa hô hấp, các công dân đến giao dịch đã thực hiện khá nghiêm túc biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo.

Trung bình tại bộ phận giao dịch của Quỹ tín dụng nhân dân phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái có trên 50 lượt khách hàng đến giao dịch tại bộ phận. Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, quỹ tín dụng nhân dân phường Nguyễn Thái Học đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ an toàn cho cán bộ, nhân viên và khách hàng đến thực hiện giao dịch tại quỹ. Qũy phân công nhân viên thường xuyên vệ sinh tay nắm cửa, cầu thang bằng dung dịch sát khuẩn. Khuyến cáo cán bộ, nhân viên tại quỹ thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của ngành y tế, thực hiện đeo khẩu trang khi trực tiếp giao dịch với khách hàng. Nhờ chú trọng thực hiện các biện pháp phòng bệnh, các hoạt động giao dịch tại quỹ vẫn diễn ra bình thường, khách hàng tin tưởng đến giao dịch tại quỹ.  Ông Hoàng Thanh Lợi, Chủ tịch, HĐQT quỹ tín dụng nhân dân, phường Nguyễn Thái Học trao đổi: Theo chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường, Quỹ đã kịp thời ra nghị quyết lãnh đạo trong chi bộ và Hội đồng quản trị. Đối với cán bộ trong quỹ nghiêm túc chấp hành quy định theo khuyến cáo của Bộ y tế và của đơn vị, để tự bảo vệ cho mình, nhưng không hoang mang dao động, để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ của mình ở đơn vị.

 

Nhân dân phường Hợp Minh tìm hiểu thông tin về các phòng, chống dịch bệnh Covid 19

 Đối với Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an thành phố, hàng ngày các cán bộ chiến sỹ trong đội thường xuyên tiếp xúc và giải quyết các thủ tục hành chính cho gần 100 lượt người. Để góp phần thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cán bộ chiến sỹ tại đội đã hướng dẫn các công dân đến làm các thủ tục hành chính tại đội thực hiện việc sát khuẩn tay và chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế để cấp phát miễn phí cho công dân đến thực hiện giao dịch. Đồng thời hướng dẫn công dân hoàn thiện các thủ tục hành chính nhanh gọn, chính xác nhất để hạn chế việc tập trung quá đông người tại bộ phận, nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bà Nguyễn Thị Toàn, Tổ 1, phường Minh Tân cho biết: Đến Công an thành phố làm việc, giao dịch chúng tôi được cán bộ chiến sỹ tại bộ phận hướng dẫn sát khuẩn tay và được cấp phát miễn phí khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh, chúng tôi thực hiện đúng theo hướng dẫn. Về các thủ tục hành chính được hướng dẫn giải quyết nhanh gọn, chúng tôi rát hài lòng.

Trao đổi thêm về những biện pháp triển khai về công tác phòng, chống dịch bệnh Coivd-19 tại đơn vị và tại Đội Cảnh sát Quản lý hành chính, Trung tá Nguyễn Thị Minh Huệ, Phó Đội trưởng, Đội cảnh sát quản lý hành chính, Công an thành phố Yên Bái nói: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thành phố, Công an tỉnh, Công an thành phố đã triển khai tất cả các công văn liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến cán bộ, chiến sỹ và đặc biệt chú ý đối với đội thường xuyên tiếp xúc với công dân. Công an thành phố đã trang bị đầy đủ về khẩu trang y tế phát miễn phí, trang bị sẵn dung dịch sát khuẩn tay để hướng dẫn nhân dân khi đến giao dịch thực tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần hạn chế nguồn lây nhiễm tại nơi làm việc, chỗ tập trung đông người. Tất cả các thủ tục hành chính đều được hướng dẫn thực hiện nhanh gọn, chính xác nhất, tránh tụ tập quá đông người.

Thực hiện các văn bản hướng dẫn của các cấp, các ngành và của chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố thường xuyên có đông người đến giao dịch đều đã triển khai nghiên túc và đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch covid-19. Cán bộ, nhân viên các cơ quan đơn vị đã gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh và thành phố chưa phát hiện ca bệnh nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh thì mỗi cán bộ, viên chức và người dân cần tiếp tục nâng cao, ý thức tự giác trong việc tham gia phòng, chống, dịch bệnh với quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

                                                           

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung TT và VH thành phố Yên Bái)