► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Cá nhân trao tặng 5 tạ gạo ủng hộ các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phòng chống dịch Covid-19

Ngày xuất bản: 25/04/2020 1:41:00 CH

 Sáng ngày 25/4/2020, tại nhà văn hóa Hồng Phú, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái đã tổ chức trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Dự buổi có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền và các hộ được trao, tặng trên địa bàn phường Hồng Hà.

 

Cô Nguyễn Thị Tươi và những người bạn trao số tiền hơn 6 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của phường.

Được biết, số gạo là của cô Nguyễn Thị Dung là công dân tổ dân phố Hồng Phú ủng hộ. Theo cô nghe đài, báo mọi người, mọi nhà đều tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh, của thành phố và của phường Hồng Hà. Bản thân cô thấy mình có khả năng giúp được gì cho bà con, nhất là bà con trong phường thì giúp, vì vậy cô đã bàn với gia đình đã ủng hộ cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường 05 tạ gạo. Theo đó, mỗi hộ nghèo, cận nghèo nhận được 10 kg gạo Tám thơm Điện Biên, suất quà trị giá tương đương 200.000 đồng. Đây là hành động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” phát huy truyền thống tốt đẹp bao đời của dân tộc.

 

Đại diện chính quyền phường trao quà ủng hộ các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn

Đây là một hành động thật ý nghĩa nhân văn sâu sắc nêu cao ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng của cô và gia đình giúp các hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trước đó, ngày 23/4/2020, cô Nguyễn Thị Tươi hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường và những người bạn của cô đã quyên góp ủng hộ “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19” của phường số tiền 6,1 triệu đồng góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phòng chống dịch Covid-19.

 

Đào Hạnh - Trung tâm TT-VH thành phố