► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà tiếp xúc cử tri phường Yên Ninh

Ngày xuất bản: 28/05/2019 10:33:00 CH

 Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh, sáng 28/5/2019,  đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng tổ Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Yên Bái và phường Yên Ninh đã tiếp xúc cử tri phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái.

 

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại phường Yên Ninh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Yên Ninh tập trung đề nghị vào các lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lý đô thị và đảm bảo vệ sinh môi trường. Cử tri đề nghị tỉnh và thành phố triển khai xây kè chống ngập úng tại khu vực tổ dân phố số 6; khơi thông cống rãnh thoát nước trên tuyến đường Điện Biên đoạn từ trụ sở UBND phường Yên Ninh đến cổng Công an tỉnh Yên Bái; xem xét bố trí quỹ đất xây dựng nhà văn hóa mới sau khi thực hiện sáp nhập tổ dân phố; quy hoạch khu vui chơi, giải trí cho thanh thiếu nhi. Cử tri cũng đề nghị thành phố và các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các phương tiện tham gia vận chuyển đất trên đường Điện Biên gây ô nhiễm; thường xuyên phun nước đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và đảm bảo vệ sinh môi trường; sớm triển khai xây dựng đường điện 0,4 KV để hơn 40 hộ dân của tổ 40 (cũ) được ký hợp đồng sử dụng điện trực tiếp với Công ty Điện lực Yên Bái… Về thực hiện các chế độ chính sách, cử tri đề nghị Quốc hội và tỉnh xem xét điều chỉnh chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; xem xét có chế độ phụ cấp đối với chức danh tổ phó Tổ dân phố sau sáp nhập.

 

Đại diện cử tri phường Yên Ninh phát biểu ý kiến

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với các vấn đề quan trọng của đất nước, của tỉnh và thành phố. Thông tin với cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày, từ 20 – 23/6. Kỳ họp sẽ thông qua nhiều nghị quyết  quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Chia sẻ với cử tri về những khó khăn do yếu tố thời tiết, dịch bệnh trên đàn gia súc và các yếu tố khách quan trên trường quốc tế tác động đến Việt Nam song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức cơ bản hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền phường Yên Ninh tập trung các giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm theo Chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường diễn ra trong thời gian tới. Cùng với đó, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình trong điểm, các công trình thuộc Dự án đô thị thành phố từ nguồn vốn WB và các công trình sẽ khởi công mới. Tăng cường công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai và đảm bảo vệ sinh môi trường.

 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tich HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến cử tri

Về các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu, giải đáp cụ thể và giao UBND thành phố Yên Bái nhanh chóng có biện pháp xử lý, giải quyết đáp ứng kịp thời những mong muốn, nguyện vọng của cử tri.

 

Tin, ảnh: Thanh Nghị