► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà tiếp xúc cử tri phường Đồng Tâm

Ngày xuất bản: 27/05/2019 10:23:00 CH

 Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh, chiều 27/5/2019, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng tổ Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Yên Bái và phường Đồng Tâm đã tiếp xúc cử tri phường Đồng Tâm.

 

Đại diện cử tri phường Đồng Tâm phát biểu ý kiến

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ và thẳng thắn, cử tri phường Đồng Tâm bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh và chính quyền các cấp. Đặc biệt, cử tri đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và vai trò điều hành của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Cử tri đề nghị tỉnh cho phép mở rộng trụ sở làm việc của phường sang phía phòng công chứng số 1; kiểm tra và xử lý đoạn kè ta luy đường lên Thư viện tỉnh và Bảo tàng tỉnh có nguy cơ bị sạt lở gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đường Trần Phú; đề nghị có chế độ phụ cấp đối với tổ phó Tổ dân phố sau sáp nhập, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, quản lý trật tự đô thị tại các tuyến phố, khu dân cư. Cử tri cũng đề nghị  tỉnh và thành phố xem xét cho kè đoạn suối tổ 18 đoạn từ đường Âu Cơ  đến suối Hào Gia và đoạn từ Ban Nội chính Tỉnh ủy đến đường Nguyễn Văn Cừ, tiếp tục làm tốt công tác khơi thông dòng chảy, tránh ngập úng trong mùa mưa lũ đề nghị bố trí quỹ đất để xây dựng các nhà văn hóa cho dân phố để đảm bảo sinh hoạt cho các hộ dân và một số nội dung khác.  

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà tiếp thu và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Đồng Tâm

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà tỉnh đã thông tin với cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày, từ 20 - 23/6. Đây là kỳ họp có nhiều nội dung, quyết định những vấn đề quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019. Nhắc lại lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên tham dự Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái: “Yên Bái chưa bao giờ có được cơ đồ tốt đẹp như hôm nay; đồng thời tin tưởng: Yên Bái chắc chắn sẽ có những bước phát triển tốt hơn nữa trong thời gian tới”, tạo khí thế mới, động lực mới, tinh thần mới cho Đảng bộ tỉnh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và các năm tiếp theo. Thông tin với cử tri phường Đồng Tâm về kết quả thực hiện nhiệm vụ chủ yếu những tháng đầu năm 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ theo chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy với phương châm: “Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, kỷ cương, hiệu quả” và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã tiếp thu và giải đáp cụ thể những ý kiến, kiến nghị của cử tri và yêu cầu các cấp, các ngành liên quan, trực tiếp là thành phố Yên Bái nhanh chóng có biện pháp xử lý, giải quyết đáp ứng kịp thời những mong muốn, nguyện vọng của cử tri.

 

Tin, ảnh: Thanh Nghị